Cách bố trí bàn học đúng phong thủy để con học giỏi

Để con có hứng thú hơn trong học tập, bạn có thể áp dụng một vài cách bố trí bàn học đúng phong thủy.

Theo nghiên cứu trên trang Chinese, hướng bàn học là một trong những điều đặc biệt lưu ý khi bố trí bàn học đúng phong thủy. Bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc học cũng như chất lượng học của con. Ảnh: Printest.

Không nên đặt bàn học quay lưng đối diện cửa ra vào hoặc cửa sổ vì nó dễ khiến tinh thần của trẻ bất an, ảnh hưởng đến việc học. Ảnh: Decoration.

Tuyệt đối tránh đặt bàn dựa vào cửa sổ vì dễ khiến bé giật mình, bị phân tán tư tưởng khi học. Ảnh: Printest.

Bàn học đối diện với cửa sổ nhà bên cạnh cũng không hợp phong thủy vì có thể gây cảm giác khó chịu cho trẻ. Vị trí này dễ khiến trẻ mất tập trung. Ảnh: Decoist.

Nên chọn chiếc ghế ngồi phù hợp với trẻ để tạo sự thoải mái. Đằng sau ghế có thể treo bức tranh hoặc một biểu tượng nước để tăng nguồn năng lượng sáng tạo. Ảnh: Decoration.

Không kê bàn học ngay dưới xà ngang hay điều hòa vì nó khiến người học có cảm giác bị đè đầu, không thoải mái. Ảnh: Homedit.

Bàn học đối diện với bếp hay nhà vệ sinh đều không hợp phong thủy. Mùi nhà vệ sinh và mùi dầu mỡ xộc thằng vào người học, ảnh hưởng cả về thể chất lẫn tinh thần. Ảnh: Home.

Ngoài ra, cũng tránh kê bàn học sát cửa phòng. Tiếng ồn do người đi lại ảnh hưởng đến sự tập trung học bài của trẻ. Ảnh: House. (Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp nội dung mang tính trắc nghiệm vui cho bạn đọc).