Các xu hướng thiết kế website mới đáng lưu ý cho doanh nghiệp nhỏ

Theo Verisign, các doanh nghiệp và nhà thiết kế web cần nhận thức được những xu hướng mới nhất để đảm bảo thiết kế và nội dung sáng tạo, hấp dẫn đối với người dùng của trang web. Dưới đây là một số xu hướng web hàng đầu cần lưu ý.

Các trang web hiện nay phải có khả năng tương tác với người dùng, giúp gia tăng sự gắn kết với người dùng

Web đáp ứng (Responsive web)

Trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay, khi một khách hàng gọi một doanh nghiệp, doanh nghiệp không thể ngồi yên lặng, không phản ứng với bất cứ điều gì khách hàng làm hay nói. Do đó, các doanh nghiệp hiện nay đang cố gắng để đáp ứng thỏa mãn nhu cầu của khách hàng một cách tối đa và các trang web được thiết kế cũng phải như vậy.

Các trang web đáp ứng có khả năng tương tác với người dùng giúp gia tăng sự gắn kết với người dùng. Người dùng sẽ cảm thấy như họ đang nhận được một trải nghiệm độc đáo từ trang web và điều đó sẽ giữ chân họ hơn một trang web tĩnh.

Thiết kế web đáp ứng đã chuyển từ “có cũng được, không có cũng không sao” trong vài năm trước thành “phải có” ở thời điểm hiện nay, để hỗ trợ doanh nghiệp thu hút khách hàng, tăng năng lực cạnh tranh.

Ít chữ hơn

Nội dung là huyết mạch của một trang website và trong xu hướng ngày nay, trên các trang web các văn bản ngày càng ít chữ hơn, thay vào đó là các nội dung phong phú như video hoặc infographic.

Nội dung phong phú có thể tốn kém và mất nhiều thời gian hơn nhưng nó sẽ thu hút chú ý của người dùng hơn các trang văn bản không thay đổi.

Ví dụ snapchat.com có ít hơn 10 từ, dùng video để thông báo cho người dùng về dịch vụ của họ và xu hướng thiết kế trang web này sẽ còn tiếp tục được duy trì.

Xu hướng nền tảng di động

Cách sử dụng nội dung kỹ thuật số đang có một sự thay đổi đáng kể trong những năm gần đây với việc bùng nổ sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Điều này có nghĩa là di động đang được các doanh nghiệp coi trọng và cân nhắc là lựa chọn hàng đầu.

Thiết kế mobile web lấy khách hàng làm trọng tâm và tập trung vào sự tiện lợi của khách hàng. Đó là lý do tại sao mobile web đang ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn đối với doanh nghiệp.

Do đó theo Verisign, hiện nay rất nhiều doanh nghiệp là các doanh nghiệp kỹ thuật số thuần túy (tức là không có sự hiện diện về mặt vật lý) đang đi theo xu hướng di động này.

Nguyên Đức