Các vận động viên của Việt Nam bắt đầu tập luyện trên đất Nhật Bản

Ít giờ sau khi có mặt ở Nhật Bản, một số vận động viên của Việt Nam bắt đầu tập nhẹ ở Làng vận động viên Olympic Tokyo 2020.

Sáng nay (19/7), Đoàn Thể thao Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản chuẩn bị tham gia tranh tài tại Olympic Tokyo 2020. Sau khoảng 4 tiếng chờ đợi làm thủ tục tại sân bay, xe chuyên dụng của BTC đã chở các thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam tới Làng VĐV dự Olympic.

Thời tiết tại Tokyo, Nhật Bản vào buổi trưa, chiều nắng nóng tương tự như ở Hà Nội nên sau quãng đường khá dài phải mang nhiều hành lý di chuyển từ cổng Làng đến nhà ăn rồi quay về đợi phòng ở tòa nhà số 5 đã khiến cho các thành viên trong Đoàn khá mệt mỏi.

Đoàn Thể thao Việt Nam có mặt ở Nhật Bản sáng 19/7.

Đoàn Thể thao Việt Nam có mặt ở Nhật Bản sáng 19/7.

Tuy nhiên chỉ sau khoảng 1 tiếng nghỉ ngơi, thầy trò đội tuyển Boxing Việt Nam đã xuống dưới sảnh của Làng VĐV tranh thủ tập luyện. Theo sát đội Boxing trong suốt hành trình bay cho đến khi tập luyện là ông Vũ Thái Hồng - Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 2 - Tổng cục TDTT. Ông Hồng cho biết, dù khá mệt mỏi do VĐV Boxing phải di chuyển trước 1 ngày từ TP.HCM ra Hà Nội rồi lại cùng Đoàn di chuyển sang Nhật Bản nhưng tinh thần tập luyện của các VĐV rất phấn chấn.

Đội tuyển Boxing đang tích cực chuẩn bị cho các cuộc tranh tài tại Olympic Tokyo 2020. Các đội tuyển khác cũng tranh thủ tập nhẹ, thả lỏng, giúp VĐV thư giãn, lấy lại thể lực sau hành trình di chuyển.

Các VĐV Boxing tập luyện (Ảnh: TX).

Các VĐV Boxing tập luyện (Ảnh: TX).

Trong khi đó, 2 tay vợt của đội tuyển Cầu lông Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh - VĐV với kỷ lục 4 lần tham dự Olympic và tay vợt trẻ xuất sắc lần đầu giành vé dự Olympic Nguyễn Thùy Linh cũng đã tập nhẹ tại Làng VĐV vào chiều 19/7.

Tọa lạc tại khu Harumi, quận Chuo với diện tích 44 ha, Làng VĐV của Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 13/7. Mỗi một phòng dành cho các VĐV gồm 4 phòng, bao gồm phòng đôi có diện tích khoảng 12m2 và phòng đơn khoảng 9m2. Điều đặc biệt là tường ngăn cách giữa các buồng của phòng ở được làm bằng bìa cát tông ép cứng và giường ở của các VĐV được làm từ giấy, nhỏ nhưng khá chắc chắn.

Tiến Minh và Thùy Linh tập nhẹ (Ảnh: TX).

Tiến Minh và Thùy Linh tập nhẹ (Ảnh: TX).

Ngoài các tòa nhà, điểm chú ý của Làng VĐV là nhà ăn khá lớn với công suất 45.000 bữa ăn một ngày, thực đơn khoảng 700 món sẽ phục vụ các món ăn từ Á, Âu cho đến các món chay, món ăn của đạo Hồi và các món không Gluten nhằm đáp ứng nhu cầu ăn uống đa dạng của các đoàn VĐV đến từ 206 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Do dịch bệnh diễn biến căng thẳng nên Làng VĐV cũng có một trung tâm y tế hoạt động 24h/7 ngày. Các VĐV sẽ được lấy mẫu xét nghiệm thường xuyên. Trong trường hợp dương tính với Covid-19, tùy theo mức độ sẽ được gửi đến bệnh viện hoặc phải cách ly tại khách sạn chỉ định ngoài làng VĐV.

Trong 14 ngày tham dự Thế vận hội, các VĐV chỉ được di chuyển đến các khu vực nằm trong danh sách liên quan đến Olympic Tokyo 2020 và phải đăng ký lịch trình trước với BTC./.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/cac-van-dong-vien-cua-viet-nam-bat-dau-tap-luyen-tren-dat-nhat-ban-875167.vov