Các ứng dụng điện ảnh “đỉnh” nhất hiện nay

Trang tin Phonandroid.com đưa ra danh sách 6 ứng dụng Android về điện ảnh đỉnh nhất trên điện thoại thông minh hoặc trên máy tính bảng.

Allociné

Quan trọng không kém trang web, ứng dụng Allociné mời bạn thưởng thức cùng nội dung điện ảnh. Một "mỏ vàng" thực sự cho những ai muốn tìm kiếm thông tin (bằng tiếng Pháp) đối với một bộ phim hoặc sê ri phim cùng tên trên trang web. Cần phải nói rằng trên ứng dụng này bạn sẽ tìm thấy danh sách hơn 125.000 phim, 7.000 sê ri phim, không ít hơn 1.900 rạp chiếu phim và 350.000 diễn viên với danh sách chi tiết những bộ phim mà họ đóng.

Điện thoại thông minh có nhiều ứng dụng về điện ảnh

Ứng dụng này cũng cho phép bạn tìm một rạp chiếu phim gần nhất. Điều này có thể có ích khi bạn chỉ cần xem một trailer phim đang quan tâm.

IMDB

IMDB hay Internet Movie Database, mang đến cho bạn một cơ sở dữ liệu hoàn chỉnh nơi đó bạn luôn tìm thấy những gì bạn đang tìm, từ bộ phim bom tấn mới nhất đến bộ phim của tác giả ít được biết đến trên thế giới. Đồ họa của ứng dụng không khác trang web cùng tên nhưng bạn lại có điều khác biệt : một bách khoa toàn thư tham khảo quý giá cho mình.

Điều khác biệt nữa là bạn có thể cài đặt chất lượng của các trailer tùy thuộc vào mạng kết nối (WiFi hay 4G), điều này không ngốn quá nhiều không gian dữ liệu của thiết bị ! Cuối cùng, IMDB cho phép bạn biết một buổi chiếu và một phòng chiếu phim trong bán kính khoảng 5 km.

CinéTime

Nếu bạn thường xuyên đi xem phim tại rạp thì CinéTime là ứng dụng mà bạn đang tìm kiếm. CinéTime cho phép bạn tìm thấy một rạp chiếu phim và một buổi chiếu ở gần bạn và đây là tính năng duy nhất của ứng dụng này. Một khi bạn đã cài đặt và kích hoạt ứng dụng, bạn sẽ thấy xuất hiện rạp chiếu phim và các bộ phim yêu thích của bạn.

Orange Cinéday

Đặc biệt dành riêng cho các thuê bao Orange, Orange Cinéday tặng bạn một vé xem phim miễn phí vào tối thứ 3 hàng tuần. Bạn đi xem phim 2 người nhưng chỉ phải trả tiền một chỗ vì bạn đã có 1 vé miễn phí. Để hưởng ưu đãi này, bạn chỉ cần vào phần "Mã của tôi" và thực hiện yêu cầu của bạn. Cần nhớ việc đặt chỗ nên thực hiện sớm, lý tưởng nhất là buổi sáng từ 8 giờ vì số lượng các mã hạn chế.

Premìere Ciné

Giống như hầu hết các ứng dụng cùng loại, Premìere Ciné cung cấp cho bạn các trailer phim và giúp bạn tìm thấy một buổi chiếu phim hoặc rạp chiếu phim gần nhất. Tính năng GPS sẽ hỗ trợ và thông báo cho bạn để bạn không bỏ lỡ buổi chiếu phim nào. Bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin mới cập nhật về hơn 80.000 bộ phim hiện tại hoặc đang khởi quay.

CinéTrailer Cinéma

Nếu bạn là một người say mê với nghệ thuật thứ 7 thì CinéTrailer Cinéma sẽ làm bạn hài lòng. Được hơn 4 triệu người sử dụng, ứng dụng cho phép bạn xem tất cả những đoạn trailer của những bộ phim đang chuẩn bị ra mắt hay đang được trình chiếu trong các rạp (chưa chiếu rộng rãi bên ngoài).

Ngoài ra, đối với mỗi bộ phim, bạn sẽ tìm thấy danh sách toàn bộ dàn diễn viên, tiểu sử tóm tắt của họ cũng như một thư viện ảnh liên quan đến các cảnh quay./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN Theo Phonandroid.com