Các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh

Chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ, nhiều tổ chức, cá nhân tiếp tục các hoạt động quyên góp, trao quà hỗ trợ ở các địa phương Hà Tĩnh.

Sáng 23/10, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Báo Lao động Thủ đô tổ chức trao tặng 200 suất quà trị giá 110 triệu đồng cho hội viên phụ nữ Phương Mỹ, Hòa Hải (Hương Khê).

Các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 1

Các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 2

Ngoài ra, thông qua Hội LHPN tỉnh, Doanh nghiệp BNI Connect Saigon còn tổ chức trao 50 suất quà (tổng trị giá 75 triệu đồng) cho người dân vùng lũ Hòa Hải. Đây là những món quà thiết thực, ý nghĩa nhằm chia sẻ khó khăn với chị em phụ nữ bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ vừa qua.

* Đại tá Đoàn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội cùng đoàn đã đến huyện Vũ Quang trao 1.000 suất quà cho người dân lũ.

Các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 3

Các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 4

Trước đó, Công an TP. Hà Nội đã vận động, quyên góp trong CBCS ủng hộ một ngày lương để giúp đỡ người dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua. Qua đó, Công an TP. Hà Nội đã quyên góp được trên 5,5 tỷ đồng, trích ủng hộ người dân Hà Tĩnh 2 tỷ đồng.

Ban Giám đốc Công an TP. Hà Nội phối hợp với Công an Hà Tĩnh đã đến huyện Vũ Quang tiếp trao 1.000 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng) cho người dân các xã Hương Quang, Sơn Thọ, Thị trấn Vũ Quang, Đức Lĩnh, Đức Liên, Ân Phú, xã Hương Điền.

Món quà là tấm lòng, là tình cảm chân thành của CBCS Công an TP. Hà Nội đối với người dân vùng lũ Hà Tĩnh.

Sáng 23/10, Ban Chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Hội chữ thập đỏ, UBMTTQ huyện, Phòng Lao động, thương binh và xã hội huyện tới thăm, tặng 250 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho nhân dân xã Đức Giang, huyện Vũ Quang.

Các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 5

Các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 6

Chiều 23/10, đoàn công tác Bộ GD&ĐT cũng đã về thăm và tặng quà ủng hộ ngành GD&ĐT Hà Tĩnh. Chia sẻ khó khăn với các nhà trường, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ vừa qua, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã trao tặng Sở GD&ĐT 200 triệu đồng; Nhà xuất bản Giáo dục trao tặng học sinh Hà Tĩnh 100 bộ sách.

Các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 7

Các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 8

Được biết, việc quyên góp ủng hộ người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt vẫn đang được Bộ GD&ĐT triển khai sâu rộng trong toàn thể đoàn viên công đoàn.

Sacombank Hà Tĩnh cũng đã trao 300 suất quà trị giá 300 triệu đồng cho người dân chịu nhiều thiệt hại lũ lụt tại xã Phương Mỹ, Hà Linh (Hương khê). Ngoài ra, đoàn cũng đã đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình nạn nhân Trần Văn Trung (xã Cẩm Quan, Cẩm Xuyên) bị đuối nước trong lúc sang hàng xóm kê đồ tránh lũ.

Các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 9

Các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 10

Các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 11

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình hướng về đồng bào vùng lũ miền Trung. Trước đó, cán bộ nhân viên Sacombank trên toàn quốc đã quyên góp được gần 1 tỷ đồng để hỗ trợ nhân dân vùng lũ Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An.

*Đoàn thanh niên Agribank Hà Tĩnh vừa đến trao tặng các phần quà với tổng giá trị gần 60 triệu đồng cho 2 xã Đức Hương và Đức Liên (Vũ Quang).

Các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 12

Các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 13

Đoàn đã trao 100 suất quà, mỗi suất bao gồm 500.000 đồng tiền mặt cùng với một số nhu yếu phẩm cho người dân xã Đức Hương và trao tặng 1 tivi cho Trường mầm non Đức Liên (Vũ Quang).

Đây là số tiền do cán bộ, ĐVTN Agribank Hà Tĩnh và Agribank trên toàn quốc đóng góp ủng hộ đồng bào vùng lũ.

*Thành đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Group No2 Hà Tĩnh, Đoàn trường THCS Lê Văn Thiêm và Đoàn cơ sở BVĐK thành phố Hà Tĩnh đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho người dân xã Hòa Hải, Gia Phố và Hương Đô (Hương Khê).

Các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 14

Đoàn đã trao 90 suất quà bao gồm (tiền mặt, chăn, nồi cơm điện, ấm nước, quần áo...) cho người dân xóm 12, xã Hòa Hải; 1.000 quyển vở, 200 bộ sách, bút và quần áo, 1 suất quà 1 triệu đồng cho em Nguyễn Khánh Huyền nhà bị cuốn trôi trong đợt lũ vừa qua và tổ chức khám, cấp phát thuốc, trao quà cho các hộ dân tại xã Hương Đô.

*Em Nguyễn Song Hoàng An, Học sinh lớp 7 (Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, TP. Hồ Chí Minh) đã tự kêu gọi qua mạng xã hội, quyên góp được gần 23 triệu đồng ủng hộ các bạn học sinh vùng lũ Hương Khê.

Các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 15

Các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 16

Vượt hàng nghìn km từ TP. Hồ Chí Minh, Hoàng An đã trực tiếp trao tặng 200 bộ quần áo cho các em nhỏ Trường mầm non Hương Đô và 200 phần quà (gồm 2.000 quyển vở, 2.000 bút mực) cho các em Trường TH Hương Đô.

Các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 17

Gia đình Hoàng An và những người bạn còn trao 20 triệu đồng cho Trung tâm mồ côi khuyết tật Hồng Phúc (xã Phương Mỹ) và Trung tâm từ thiện Thiên Ân (xã Lộc Yên); trao 50 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng), 50 thùng mỳ, quần áo cho học sinh, giáo viên Trường THPT Phúc Trạch; trao 8 suất quà cho các hoàn cảnh khó khăn xã Hương Đô, Phúc Trạch, Hà Linh. Tổng giá trị các phần quà lên đến gần 100 triệu đồng.

*Nhóm thiện nguyện “Người xứ Nghệ tại Hải Phòng” cũng đã đến thăm hỏi, động viên và trao gần 70 triệu đồng tiền mặt, quà cho người dân vùng lũ Hà Linh, Hương Đô, Phúc Trạch (Hương Khê) và Đức Liên, Đức Hương (Vũ Quang).

Các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 18

Các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 19

Đây là những phần quà ý nghĩa được cộng đồng người Nghệ sống tại Hải Phòng quyên góp, ủng hộ bà con vùng lũ.

* Đoàn bác sĩ trẻ người Hà Tĩnh đang công tác tại Hà Nội đã về khám sức khỏe, phát thuốc, tặng quà cho người dân vùng lũ Hương Khê.

Các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 20

Các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 21

Các bác sỹ đã khám bệnh, tư vấn và kê đơn, phát thuốc cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê và trao 50 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; kê đơn, phát thuốc và trao 300 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Gia Phố, Hương Đô, Lộc Yên.

* Hội doanh nhân Nghệ Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng cũng đã trực tiếp xuống các xã Nam Hương (Thạch Hà) và Phương Điền (Hương Khê) trao gần 400 triệu đồng cho người dân vùng lũ 2 xã.

Các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 22

Các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 23

Đoàn đã trao 150 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các hộ gia đình xã Nam Hương thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua; trao 50 triệu đồng cho Trường tiểu học Nam Hương để trường có thêm kinh phí mua sắm trang thiết bị dạy học.

Đoàn cũng đã trực tiếp trao 150 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho người dân xã Phương Điền (Hương Khê) và 30 triệu đồng cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo tại xã Phương Điền và xã Phù Lưu (Lộc Hà).

Chiều cùng ngày, đoàn thiện nguyện Hội doanh nhân Nghệ Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng sẽ sang địa bàn huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) trao 150 triệu đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi đợt lũ lụt vừa qua.

Được biết, số tiền gần 600 triệu đồng là sự đóng góp của những người con Nghệ Tĩnh đang làm ăn và sinh sống tại Đà Nẵng.

Sáng 23/10, BĐBP Hà Tĩnh tiếp tục làm cầu nối cho Hội từ thiện IT Hà Nội đến thăm hỏi, động viên, tặng quà người dân vùng lũ xã Hương Giang (Hương Khê).

Các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 24

Các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 25

Đoàn đã trao 3,5 tấn gạo, 350 thùng mì tôm, 700 chai nước khoáng và một số gia, quần áo với tổng trị giá trên 135 triệu đồng cho người dân Hương Giang. Được biết, tính đến thời điểm này Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong cả nước trên 2,7 tỷ đồng về trao tận tay người dân vùng lũ Hà Tĩnh.

Ngày 23/10, Trường THPT Thăng Long (Hà Nội) và Quỹ Chia sẻ do nhóm bạn trẻ ở Hà Nội thành lập đã đến xã Hà Linh và Phương Mỹ (Hương Khê) trao gần 300 suất quà (tổng trị giá gần 50 triệu đồng) cho người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt.

Các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 26

Các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 27

Đây là số tiền do thành viên Quỹ Chia sẻ đứng ra vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm, giáo viên, học sinh Trưởng THPT Thăng Long đóng góp, với mong muốn động viên, sẻ chia khó khăn với những người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt tại Hà Tĩnh.

Nhóm PV-CTV