Các tỉnh từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa theo dõi chặt vùng áp thấp

Tối 27/8, Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương-Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn đã có Công điện gửi Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa; các bộ về việc triển khai ứng phó với vùng áp thấp đang hoạt động trên Biển Đông.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Quý Trung/TTXVN)

Theo Công điện, hiện nay, trên khu vực quần đảo Hoàng Sa tồn tại một vùng áp thấp, có vị trí lúc 13 giờ chiều nay (27/8) ở vào khoảng 16,5-17,5 độ Vĩ Bắc; 112.5-113.5 độ Kinh Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc vào vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh thêm.

Đến 13 giờ ngày 28/8, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 18,5 độ Vĩ Bắc; 108,5 Kinh Đông, trên khu vực phía đông nam vịnh Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và có mưa dông mạnh.

Để chủ động đối phó với vùng áp thấp, Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương-Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn yêu cầu Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh, thành phố, các Bộ Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ngoại giao, ngành thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của vùng áp thấp để chủ động phòng tránh.

Các tỉnh-thành, các bộ theo dõi chặt chẽ diễn biến của vùng áp thấp, chủ động liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để thông tin kịp thời; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu; tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên thông báo về Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn./.