Các tân HLV khởi đầu ra sao?

  Báo Đồng Nai
  270 liên quanGốc

  Chưa mùa giải nào có nhiều HLV mới trên băng ghế chỉ đạo như năm nay. Có đến 6/13 đội tại V.League 2022 thay HLV mới. Đó là Hải Phòng với HLV Chu Đình Nghiêm, SLNA với Nguyễn Huy Hoàng, SHB.Đà Nẵng: Phan Thanh Hùng, B.Bình Dương: Đặng Trần Chỉnh, CLB TP.HCM: Trần Minh Chiến, thậm chí Hà Nội FC thay HLV ngay trước ngày khai mạc với trợ lý Chun Jae-ho thế chỗ người đồng hương Hàn Quốc Park Choong Kyun. Nếu tính cả Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khi HLV Nguyễn Thành Công mùa rồi mới cầm quân có 3 trận và Sài Gòn FC với Phùng Thanh Phương mới ngồi ghế nóng 6 trận, có đến 8 đội.

  HLV Chu Đình Nghiêm . Ảnh: Zing.vn

  HLV Chu Đình Nghiêm . Ảnh: Zing.vn

  Có màn ra mắt ấn tượng nhất cùng CLB mới qua 3 vòng đầu tiên là HLV Chu Đình Nghiêm khi vẫn bất bại với 2 chiến thắng, trong đó Hải Phòng là đội đầu tiên thắng trên sân nhà, qua đó sớm vượt lên ngôi đầu. Còn quá sớm để nói về thành tích nhưng rõ ràng cựu HLV CLB Hà Nội đã thay đổi hoàn toàn lối chơi của đội bóng đất cảng. Cựu trung vệ thép Huy Hoàng cũng có màn ra mắt thành công trên cương vị mới ở SLNA với 2 chiến thắng, nhất là đánh bại HAGL. Minh Chiến và Thanh Phương chưa có niềm vui chiến thắng nhưng 2 đại diện TP.HCM cho thấy sự ổn định hơn.

  Ở chiều ngược lại, HLV kỳ cựu Phan Thanh Hùng khó thể hài lòng ở bước xuất phát trong chuyến trở lại đội bóng quê hương sau 13 năm. SHB.Đà Nẵng chưa thua nhưng cũng không biết thắng, trong đó có đến 2 trận “cầm vàng lại để vàng rơi”. Tương tự, Đặng Trần Chỉnh còn phải chứng tỏ năng lực dụng quân ở đất Thủ. Riêng HLV Thành Công sẽ vất vả để đưa con tàu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cập bến an toàn.

  Trường Xuyên

  Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/thethao/202203/cac-tan-hlv-khoi-dau-ra-sao-3106320/