Các tài tử Hoa ngữ nổi tiếng nhờ vợ

Tu Kiệt Khải, Trương Trí Lâm, Trương Gia Huy... được biết đến nhiều và thành công hơn sau khi trở thành bạn đời của các mỹ nhân.

Tu Kiệt Khải - chồng Giả Tịnh Văn

Các tài tử Hoa ngữ nổi tiếng nhờ vợ - Ảnh 1

“Triệu Mẫn” Giả Tịnh Văn mới công bố mang thai con gái thứ ba ở tuổi 42. Từng có một đời chồng và một cô con gái đầu lòng, nữ diễn viên đi bước nữa với Tu Kiệt Khải. Sau khi cặp uyên ương công khai tình cảm tháng 10/2014, nhiều người đặt câu hỏi Tu Kiệt Khải là ai. Trái với sự nổi tiếng của vợ, nam diễn viên lúc đó vẫn chưa nhiều người biết đến.

Các tài tử Hoa ngữ nổi tiếng nhờ vợ - Ảnh 2

Tu Kiệt Khải kém vợ chín tuổi. Anh từng xuất hiện với vai phụ mờ nhạt trong các phim thần tượng Đài Loan như “Chiến thần”, “Ngọn tháp trắng”, “Ngây thơ”... Sau đám cưới với Giả Tịnh Văn, anh được khán giả chú ý và nổi tiếng hơn. Tờ Sina đánh giá: “Tu Kiệt Khải trong cuộc sống là người đàn ông có nụ cười mê hoặc. Anh là ngôi sao không chú trọng đánh bóng tên tuổi, chỉ biết làm việc chăm chỉ, nghiêm túc”.

Trương Gia Huy - chồng Quan Vịnh Hà

Các tài tử Hoa ngữ nổi tiếng nhờ vợ - Ảnh 3

Trước khi kết hôn với Trương Gia Huy, nữ diễn viên Quan Vịnh Hà đã là một trong những gương mặt nổi tiếng của làng giải trí xứ Cảng Thơm. Thành công với các phim “Như Ý - Cát Tường”, “Miêu Thúy Hoa”, “Sư tử Hà Đông”... người đẹp được truyền thông ưu ái gọi là “Đệ nhất mỹ nhân phim cổ trang Hong Kong”.

Trương Gia Huy, sau khi đóng chung với Quan Vịnh Hà phim “Tứ đại tài tử Kim Trang”, mới dần thoát mác “Tiểu sinh rẻ tiền” (anh thường đóng vai phụ với thù lao rẻ mạt hồi mới vào nghề).

Chuyện tình và cuộc hôn nhân của cặp sao được nhiều người quan tâm. Nhờ đó, sự nghiệp diễn xuất của tài tử có bước tiến mới. Anh không còn đặt nặng việc vợ tài giỏi và nổi tiếng hơn mình nữa.

Các tài tử Hoa ngữ nổi tiếng nhờ vợ - Ảnh 4

Năm 2006, sau khi sinh con gái đầu lòng, Quan Vịnh Hà quyết định gác lại sự nghiệp để ở nhà chăm sóc chồng con. Đây cũng là lúc Trương Gia Huy lấn dần sang lĩnh vực điện ảnh. Năm 2009, anh được vinh danh tại lễ trao giải Kim Tượng, giải Kim Mã, liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương với phim “Nhân chứng”. Trương Gia Huy nhiều lần chia sẻ trên truyền hình rằng nhờ sự ủng hộ của vợ anh mới có thành công hôm nay.

Trương Tấn - chồng Thái Thiếu Phân

Các tài tử Hoa ngữ nổi tiếng nhờ vợ - Ảnh 5

Năm 2008, Thái Thiếu Phân và Trương Tấn kết hôn. Trước đó, Thái Thiếu Phân đã là Á Hậu Hong Kong và là một trong “Tứ tiểu hoa đán” của TVB. Là quán quân võ thuật toàn quốc, Trương Tấn đảm nhận vai trò đóng thế hoặc chỉ đạo võ thuật cho các phim.

Các tài tử Hoa ngữ nổi tiếng nhờ vợ - Ảnh 6

Sau khi kết hôn, Thái Thiếu Phân tiếp tục gặt hái thành công với vai hoàng hậu trong bom tấn “Chân Hoàn truyện”. Được vợ ủng hộ và thuyết phục, Trương Tấn thử sức với vai phản diện trong phim “Nhất đại tông sư” và đoạt danh hiệu "Nam diễn viên phụ xuất sắc" giải Kim Tượng. Từ đó, anh được coi là một trong những nam thần đắt giá của Cbiz. Truyền thông không còn gọi anh bằng cách quen thuộc là “chồng Thái Thiếu Phân”.

Trương Trí Lâm - chồng Viên Vịnh Nghi

Các tài tử Hoa ngữ nổi tiếng nhờ vợ - Ảnh 7

Năm 1993, Viên Vịnh Nghi và Trương Trí Lâm tình cờ gặp nhau. Lúc đó, Viên Vịnh Nghi đã gia nhập làng giải trí với tư cách Hoa Hậu Hong Kong. Cô từng nhận giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc" giải Kim Tượng lần thứ 13, 14 với các phim “Tình yêu đích thực”, “Cành vàng lá ngọc”. Trong khi đó, Trương Trí Lâm dù được biết đến qua các phim “Thiên địa nam nhi”, “Anh hùng xạ điêu” nhưng sự nghiệp diễn xuất không mấy tiến triển.

Các tài tử Hoa ngữ nổi tiếng nhờ vợ - Ảnh 8

Năm 2011, cặp sao kết hôn tại Mỹ. Sau đó Viên Vịnh Nghi dần vắng bóng trên màn ảnh, trở thành hậu phương cho chồng. Sự nghiệp của Trương Trí Lâm được đánh giá là bước sang “mùa xuân thứ hai”. Anh có một lượng fan ngày càng hùng hậu và trở thành thần tượng trong lòng nhiều thiếu nữ.

Văn Chương - chồng Mã Y Lợi

Các tài tử Hoa ngữ nổi tiếng nhờ vợ - Ảnh 9

Năm 2008, cặp sao Văn Chương - Mã Y Lợi kết hôn khi cả hai đều là diễn viên nổi tiếng. Văn Chương được yêu thích với phim điện ảnh “33 ngày thất tình”, sau đó anh được mời tham gia nhiều dự án, từng hợp tác với Lý Liên Kiệt, Châu Tinh Trì. Mã Y Lợi nổi tiếng với các phim “Hoàn Châu cách cách 3”, “Phấn đấu”, “Kiều gia đại viện”...

Sau scandal ngoại tình, nam diễn viên trẻ Văn Chương bắt đầu gặp khó khăn trong sự nghiệp do bị đánh giá thấp từ phía truyền thông và người hâm mộ. Mã Y Lợi tha thứ cho chồng và động viên anh vực dậy. Văn Chương hiện đã lấn sân sang nghề đạo diễn, danh tiếng cũng dần được phục hồi. Anh từng nói trước công chúng: “Lấy được người vợ tốt như vậy, được nhờ phúc của vợ là do tôi tốt số”.

Lưu Thanh Vân - chồng Quách Ái Minh

Các tài tử Hoa ngữ nổi tiếng nhờ vợ - Ảnh 10

Lưu Thanh Vân và Quách Ái Minh quen nhau khi đóng phim “Đại thời đại”. Lúc bấy giờ, Lưu Thanh Vân trừ một lần duy nhất được đóng vai nam chính, chủ yếu diễn vai phụ và làm chân chạy trong các đoàn phim. Trong khi Quách Ái Minh là Hoa hậu Hong Kong nổi tiếng với thành tích học tập tốt, là một trong những “bảo bối” của TVB. Nhiều fan cho rằng hai người đến với nhau, xét về cả ngoại hình, học lực hay độ nổi tiếng đều là “đôi đũa lệch”, Lưu Thanh Vân không xứng tầm với Hoa hậu.

Năm 1998, cặp sao kết hôn. Sau đó, Quách Ái Minh không đóng phim nữa mà chỉ cùng chồng tham gia các hoạt động xã hội. Trong khi đó, sự nghiệp của Lưu Thanh Vân lên như diều gặp gió.

Trương Đạc - chồng Trần Tùng Linh

Các tài tử Hoa ngữ nổi tiếng nhờ vợ - Ảnh 11

Trần Tùng Linh là Hoa đán nổi tiếng, nhiều năm liền giữ ngôi vị “nữ hoàng rating” của TVB. Thái Thiếu Phân, Quan Vịnh Hà, Lê Tư có thể coi là đàn em của cô. Năm 2005, cô và bạn diễn kém tám tuổi - diễn viên Trương Đạc bén duyên khi đóng phim “Huyết vị lãnh”. Khi đó, Trương Đạc vẫn là một gương mặt mới, không nhiều người biết đến. Tin đồn tình cảm giữa nữ hoàng TVB và chàng diễn viên trẻ vô tình đánh bóng tên tuổi Trương Đạc.

Sau khi kết hôn năm 2011, Trương Đạc được mời tham gia nhiều dự án phim và từng được đề cử ở các giải thưởng lớn như Bách Hoa. Diễn xuất của anh trong phim truyền hình ăn khách “Bác sĩ trẻ” nhận được nhiều lời khen ngợi.

Theo Lan Anh/Vnexpress.net