Các sản phẩm của Vietlott đang thu hút sự chú ý lớn của người dân

Đó là nhận định của ông Nguyễn Hoàng Dương, Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính các ngân hàng và Tổ chức tài chính - Bộ Tài chính, trong buổi họp báo chuyên đề chiều ngày 23/11.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về hiện tượng vé số của Vietlott được in sẵn, rao bán cao hơn giá niêm yết tại một số địa phương mà Vietlott chưa triển khai sản phẩm có phải là chủ trương của Vietlott hay không?

Ông Nguyễn Hoàng Dương cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh về hiện tượng trên, Vụ Tài chính các ngân hàng và tổ chức tài chính đã yêu cầu Công ty Vietlott kiểm tra và báo cáo bằng văn bản. Qua kiểm tra, rà soát cho thấy, có một số đối tượng lợi dụng sự quan tâm của người dân đối với các sản phẩm của Vietlott nên đã mua gom vé số từ nơi Vietlott cung cấp sản phẩm để mang đi bán tại các địa phương khác, nơi Vietlott chưa triển khai thiết bị đầu cuối. Đây là việc làm tự phát của một số đối tượng, hoàn toàn không phải là chủ trương của Vietlott.

Để chấn chỉnh hiện tượng trên, Vietlott đã yêu cầu các đại lý cần nghiêm túc chấp hành các quy định đã cam kết, nếu đại lý nào có biểu hiện tiếp tay cho các hiện tượng nêu trên thì sẽ lập tức cắt hợp đồng.

Đồng thời, Vietlott cũng đưa ra các khuyến cáo với người dân chỉ nên mua vé số tại các đại lý của Vietlott với đúng giá niêm yết là 10.000đ; phản ánh ngay các hiện tượng tương tự để Vietlott kịp thời có các biện pháp chấn chỉnh…

Các sản phẩm của Vietlott đang thu hút sự chú ý lớn của người dân - Ảnh 1

Ông Nguyễn Thanh Đạm, Phó Tổng Giám đốc Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott)

Cũng trong buổi họp báo, Ông Nguyễn Thanh Đạm, Phó Tổng Giám đốc Công ty Vietlott cho biết, hiện Vietiott đang cung cấp 2 sản phẩm là Mega 6/45 (từ ngày 18/7/2016) và Max 4D (từ ngày 18/11/2016). Tính đến hết ngày 20/11/2016, doanh thu bán vé (bao gồm cả thuế) của Vietlott đạt 734,416 tỷ đồng, trong đó Mega 6/45 chiếm 99,5% doanh số; đã có 1.623.694 giải trúng thưởng với tổng số tiền là 377,371 tỷ đồng, trong đó có 4 giải đặc biệt với tổng giá trị là 284,005 tỷ đồng. Tổng số thuế nộp Ngân sách Nhà nước tính đến ngày 30/10/2016 của Vietlott ước đạt 85,505 tỷ đồng.

Về việc không đưa cụ thể thông tin khi công bố người trúng thưởng, ông Nguyễn Thanh Đạm cho rằng, Vietlott thực hiện việc công bố và trao thưởng hoàn toàn đúng theo các quy định của pháp luật, đồng thời có sự chứng kiến của đại diện Bộ Công an, Bộ Tài chính, Deloitte Việt Nam… Để đảm bảo sự công khai, minh bạch, Vietlott đã yêu cầu VietinBank - Chi nhánh 1 Tp Hồ Chí Minh phát hành thư xác nhận về việc trả thưởng cho các giải đặc biệt.

Các sản phẩm của Vietlott đang được triển khai trên 9 tỉnh, thành phố là Tp Hồ chí Minh, Cần Thơ, An Giang, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đắk Lắk và Đà Nẵng. Trong tháng 12/2016, Vietlott dự kiến sẽ triển khai kinh doanh thêm 3 thị trường mới là Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh, sau đó từng bước sẽ mở rộng phạm vi kinh doanh trên cả nước.

Hoàng Nam