Các sân golf tức tốc cảnh báo người chơi không đánh bạc

  'Câu lạc bộ sân golf Tam Đảo đề nghị quý khách hàng tuân thủ quy định pháp luật của nhà nước Việt Nam: Không cá độ, cờ bạc,... dưới mọi hình thức trong phạm vi sân golf.'

  Sau sự việc một nhóm các golfer bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang đang đánh bạc trước thềm chuẩn bị cho giải golf VGA Union Cup 2023 - Cúp Nam Á Bank, một số sân golf hoặc CLB golf đã ra thông báo cấm các golfer/hội viên thực hiện hành vi đánh bạc trong sân golf.

  Ngày 23/3, Ban điều hành sân golf Tam Đảo (Tam Dao Golf & Resort) ra thông báo ngắn gọn về việc này. “Câu lạc bộ sân golf Tam Đảo đề nghị quý khách hàng tuân thủ quy định pháp luật của nhà nước Việt Nam: Không cá độ, cờ bạc,... dưới mọi hình thức trong phạm vi sân golf”.

  Thông báo do ông Đặng Ngọc Minh, Trưởng Ban điều hành sân golf Tam Đảo ký.

  Ảnh minh họa.

  Ảnh minh họa.

  Trước đó, ngày 22/3, ông Trần Văn Cẩn, Chủ tịch Hội Golf Nha Trang - Khánh Hòa, cũng ký thông báo gửi các hội viên với nội dung yêu cầu các hội viên tuyệt đối không cá độ trên sân khi tham gia đánh golf. Trường hợp các nhóm chơi muốn thi đấu hay trong các giải đấu, có thể tổ chức trao thưởng cho những người có thành tích tốt, khi đó người chơi cần ghi chép và đánh giá thành tích bằng bảng điểm, lấy đó làm cơ sở trao thưởng sau khi kết thúc vòng đấu.

  Hội viên vi phạm, ngoài việc bị cơ quan chức năng xử lý sẽ phải chịu hình thức kỷ luật của Hội Golf Nha Trang - Khánh Hòa theo điều lệ của Hội.

  Ông Trần Văn Cẩn cũng cho biết, cá độ trong thể thao nói chung và trong golf nói riêng bị xem là cờ bạc và bị pháp luật nghiêm cấm. Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng rất quan tâm đến việc cá độ trên sân golf và đang hướng đến việc xử lý các tập thể, cá nhân vi phạm.

  Tình trạng người chơi golf tham gia cá độ không phải là hiếm gặp trên các sân golf. Trên một diễn đàn về nghề caddie, một nhân viên caddie cho biết, việc BQL sân golf cấm người chơi tham gia cá độ sẽ khiến công việc của caddie nhàn hơn do không còn phải thực hiện việc ghi chép phục vụ cho việc cá độ của khách.

  Tuy nhiên, nhiều caddie cho rằng việc cấm đoán này sẽ khiến thu nhập của họ bị suy giảm bởi khách có thể giảm tiền tip. Bên cạnh đó, cũng có không ít caddie tỏ ra hoài nghi về tính hiệu quả của việc cấm các golfer tham gia các độ trên sân.

  Tuân Nguyễn

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nhieu-san-golf-tuc-toc-thong-bao-cam-golfer-danh-bac-2124078.html