Các phần thi ấn tượng của quán quân The Voice Kids 2016

Nhật Minh không chỉ sở hữu giọng hát cao vút, nội lực mà còn có tài lẻ như chơi nhiều loại trống, đàn, beatbox...

Trịnh Nhật Minh sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố mẹ em là nghệ sĩ của Đoàn chèo Hà Tây (nay là Nhà hát chèo Hà Nội). Từ nhỏ, cậu bé đã ngấm những câu chèo, được bố dạy cho cách phát âm, nhả chữ, luyến láy ở bộ môn nghệ thuật này.

7 tuổi, Nhật Minh dự thi Giọng ca nhí VOV và đoạt giải đặc biệt. Cùng năm, cậu bé tham gia chương trình Đồ Rê Mí đôi và đoạt danh hiệu quán quân.

Các phần thi ấn tượng của quán quân The Voice Kids 2016 - Ảnh 1

Giây phút Nhật Minh đăng quang ngôi quán quân Giọng hát Việt Nhí 2016.

Tham gia Giọng hát Việt Nhí 2016 với sự dẫn dắt của HLV Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Nhật Minh tiếp tục gặt hái ngôi vị quán quân .

Nhật Minh gây ấn tượng từ vòng giấu mặt với ca khúc Đá trông chồng đầy nội lực, giọng hát cao vút. Qua các vòng thi, Nhật Minh để lại ấn tượng mạnh, đủ màu sắc khi thể hiện nhiều thể loại âm nhạc qua các ca khúc như: Bác làm vườn và con chim sâu, Arirang Alone, Tình ca, Thật bất ngờ... Sau mỗi tiết mục, khi được hỏi có gây khó khăn hay không, Nhật Minh đều trả lời một câu bình thản: "Không ạ".

Các phần thi ấn tượng của quán quân The Voice Kids 2016 - Ảnh 2

Trịnh Nhật Minh - cậu bé được HLV Đông Nhi gọi là ngọc quý.

Cậu bé 9 tuổi còn khiến khán giả bất ngờ khi sở hữu nhiều tài lẻ. Ít ai biết rằng, 2 tuổi Nhật Minh đã có thể hát và đánh một khổ trống dài từ vở chèo nổi tiếng Phù thủy sợ ma. 3 tuổi em bắt đầu chơi được trống quan họ. Đến nay, số trống mà cậu bé tài năng này có thể chơi lên tới con số 10.

Nhật Minh còn có thể chơi được piano dù chưa được đào tạo qua trường lớp chuyên nghiệp về nhạc cụ. Cậu bé còn có khả năng beatbox. Còn nhớ ở tiết mục liveshow 5, Nhật Minh lần đầu thể hiện khả năng rap và beatbox qua ca khúc Taxi khiến HLV Vũ Cát Tường đứng dậy khen ngợi.

Chính vì sự đa tài đó nên ngay từ đầu Nhật Minh được nhận định là con "át chủ bài" của cặp HLV. Đông Nhi từng xúc động gọi Nhật Minh là một viên ngọc quý mà cô may mắn có được. "Đã là ngọc thì càng mài sẽ càng tỏa sáng thôi", nữ HLV chia sẻ.

Các màn trình diễn ấn tượng của Nhật Minh tại The Voice Kids 2016:

Nhật Minh hát 'Đá trông chồng' - Vòng Giấu mặt

Nhật Minh hát 'Bác làm vườn và con chim sâu' - Liveshow 4

Nhật Minh hát 'Tình ca' - Liveshow 5

Nhật Minh hát 'Arirang Alone' - Liveshow 6

Nhật Minh hát 'Taxi' - Bán kết

Nhật Minh hát chèo 'Phù thủy sợ ma' - Chung kết

Nhật Minh chơi trống tây

Nhật Minh chơi trống dân tộc