Các PC, router hỗ trợ công nghệ game đám mây của Nvidia

(GenK.vn) - Nvidia vừa công bố các phần cứng hỗ trợ công nghệ game nền đám mây có tên GameStream của hãng.

PC luôn mang lại cho game thủ 2 điều mà không đâu có được: mạnh hơn các nền tảng khác và một kiến trúc nền tảng mở.

Công nghệ GameStream xuất hiện chưa tới 1 năm trở lại đây, nhưng hứa hẹn mang lại nhiều điều thú vị khi đem sức mạnh của PC lên nhiều nền tảng khác nhau, giúp game thủ có thể truyền game của mình lên thiết bị chơi game di động như SHIELD từ đám mây hoặc từ chính máy tính của mình.

NVIDIA công bố một hệ sinh thái mở cho game mang tên "NVIDIA GameStream-ready", gồm PC và router Wi-Fi được chứng nhận, đảm bảo mang lại cho game thủ có được trải nghiệm game mượt mà hơn rất nhiều, không bị tình trạng lag trong khi truyền dữ liệu từ PC hay đám mây, sử dụng thiết bị từ nhiều nguồn khác nhau.

Ý tưởng chính: game thủ có thể chơi được những tựa game yêu thích cũng dễ như xem một bộ phim được truyền trực tiếp từ mạng. Và xu hướng này đang phát triển nhanh.

Cách nay 2 tháng, NVIDIA công bố GameStream được nâng lên bản chính thức, hỗ trợ hơn 50 game. Một tháng sau, NVIDIA bổ sung hỗ trợ 1080p ở tỉ lệ 60 khung hình/giây mà vẫn giữ chất lượng hình ảnh mượt mà. Gần đây, NIVIDA tiếp tục công bố dịch vụ thử nghiệm, cho phép game có thể được truyền trực tiếp từ đám mây xuống thiết bị chơi game SHIELD.

Hiện nay, NVIDIA đang đưa công nghệ này đến tay càng nhiều game thủ càng tốt. NVIDIA đang cộng tác với các nhà sản xuất PC để tạo ra những chiếc PC hỗ trợ sẵn công nghệ NVIDIA GameStream , chạy trên nền tảng đồ họa NVIDIA GeForce GTX và có sẵn công cụ NVIDIA GeForce Experience cần thiết.

Bên dưới là danh sách những thương hiệu tổi tiếng sẽ hỗ trợ nền tảng NVIDIA GameStream:

CyberPowerPC
Digital Storm
Falcon Northwest
IBUYPOWER
MAINGEAR
Origin PC
V3 Gaming

Các bộ định tuyến (router) hỗ trợ NVIDIA GameStream được tối ưu để truyền dữ liệu game từ PC chạy GeForce GTX cũng như nền tảng đám mây NVIDIA GRID để chơi game trực tiếp từ đám mây, gồm:

Asus RT-AC66U
Asus RT-AC68U
Asus RT-N56U
Asus RT-N66U
Buffalo AirStation Extreme AC 1750
Buffalo AirStation Extreme AC 1200
D-Link DIR-860L AC1200
D-Link DGL-5500 AC1300
Netgear Nighthawk R700
Netgear R6300
Netgear R6250
Netgear WNDR4500

Bạn cũng có thể tìm thấy bản cập nhật danh sách mới nhất các PC và bộ định tuyến hỗ trợ GameStream ngay trên trang web chính thức của NVIDIA. Với những hệ thống/linh kiện được chứng thực của NVIDIA, bạn có thể truyền game thoải mái từ PC hoặc thậm chí trên mạng về SHIELD của mình dễ dàng, thoải mái.

Theo: Nvidia