Các ông bố có thân hình mũm mĩm sẽ sống thọ và hấp dẫn hơn

Các nhà khoa học cho biết, những người đàn ông béo lên khi làm cha sẽ sống thọ hơn, hệ thống miễn dịch tăng lên và làm cho các ông bố có nhiều khả năng sắp xếp thời gian để bên cạnh con trẻ.

Theo Mirror, các nhà khoa học tuyên bố, những ông bố già mũm mĩm thường sống lâu hơn và hấp dẫn người khác giới hơn so với những ông bố có thân hình gọn gàng.

Giáo sư Richard Bribiescas, một Giáo sư nhân chủng họ và Phó hiệu trưởng trường Đại học Yale cho biết: “Béo hơn sau khi làm cha do nồng độ testosterone hạ, có thể sẽ làm giảm đi “sức mạnh quý ông” nhưng điều này lại giúp kéo dài tuổi thọ và tăng cường hệ miễn dịch cho các ông bố.”

Các ông bố có thân hình mũm mĩm sẽ sống thọ và hấp dẫn hơn - Ảnh 1

Những ông bố già mũm mĩm thường sống lâu hơn và hấp dẫn người khác giới hơn so với những ông bố có thân hình gọn gàng. Ảnh: Mirror

Có bằng chứng chứng minh những người này ít có khả năng mắc các cơn đau tim và ung thư tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu năm 2008 thực hiện trên 1.000 đàn ông ở Baltimore cho thấy, đàn ông có khả năng trao đổi chất cao, khoảng 50% sẽ có thể tử vong sớm hơn so với những cơ thể đốt cháy ít năng lượng và khả năng trao đổi chất chậm hơn.

Các ông bố có thân hình mũm mĩm sẽ sống thọ và hấp dẫn hơn - Ảnh 2

Việc trở nên mũm mĩm hơn sau khi làm cha sẽ giúp những ông bố có khả năng đầu tư thời gian bên con trẻ hơn là tìm kiếm những người phụ nữ khác. Ảnh: Mirror

Giáo sư Bribiescas cũng lập luận rằng, việc trở nên mũm mĩm hơn sau khi làm cha sẽ giúp những ông bố có khả năng đầu tư thời gian bên con trẻ hơn là tìm kiếm những người phụ nữ khác, trong khi mức tăng của chất béo trong cơ thể đàn ông có thể khiến họ hấp dẫn hơn trong mắt phụ nữ.

Một nghiên cứu mới đây đối với phụ nữ Latvia cho thấy những người đàn ông mũm mĩm hấp dẫn hơn so với những người đàn ông có thân hình thon gọn.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Khánh Đan