Các nước và đối tác sẽ tiếp tục ủng hộ vaccine cho Việt Nam trong thời gian tới

  13 liên quanGốc

  Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng hoan nghênh và chân thành cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực của các nước, đối tác, và tổ chức quốc tế đối với Việt Nam trong thời gian qua.

  Trả lời câu hỏi báo chí trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao vào chiều ngày 22/7, Người phát ngôn Bộ Ngoại Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam sẽ tiếp nhận 3 triệu liều vaccine Moderna vào ngày 25/7 thông qua cơ chế COVAX.

  Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng

  "Với sự chỉ đạo và tham gia trực tiếp của nhiều lãnh đạo và bộ ngành, công tác ngoại giao vaccine được triển khai quyết liệt, khẩn trương nhằm hướng tới mục tiêu tiêm chủng 70% dân số đạt miễn dịch cộng đồng trong năm 2021", Người phát ngôn Bộ Ngoại Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

  Cho tới hiện tại, Việt Nam đã nhận được hơn 8 triệu liều vaccine hỗ trợ từ các nước, đối tác và tổ chức quốc tế, trong đó có thông qua cơ chế COVAX khoảng 4,5 triệu liều; 3 triệu liều từ Nhật Bản, 500.000 liều từ Trung Quốc; 1.000 liều từ Nga.

  Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, các nước và các đối tác cũng cam kết tiếp tục ủng hộ vaccine cho Việt Nam trong thời gian tới. Cơ chế COVAX phân bổ thêm hơn 1 triệu liều vaccine, Hoa Kỳ cũng hỗ trợ thêm 3 triệu liều vaccine thông qua COVAX; Romania sẽ tặng Việt Nam hơn 100.000 liều, Australia hỗ trợ 1,5 triệu liều.

  "Việt Nam hoan nghênh và chân thành cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực của các nước, đối tác, và tổ chức quốc tế đối với Việt Nam", bà Hằng lên tiếng.

  Hồng Nhung

   Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/cac-nuoc-va-doi-tac-se-tiep-tuc-ung-ho-vaccine-cho-viet-nam-trong-thoi-gian-toi-20210722161934915.htm