Các nước Mỹ Latin tăng cường hợp tác nội khối

ANTĐ - Giải pháp cho các vấn đề kinh tế - xã hội và tăng cường hợp tác nội khối là chủ đề chính của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) về khu vực Mỹ Latin diễn ra từ ngày 16 đến 18-4 tại Puerto Vallarta, Mexico.

Các đại biểu dự Diễn đàn kinh tế thế giới - Ảnh: Internet

Với chủ đề “Sự biến đổi khu vực trong bối cảnh toàn cầu mới”, diễn đàn năm nay thu hút số lượng kỷ lục các đại biểu tham dự với hơn 900 đại biểu đến từ 70 quốc gia. Trong 3 ngày làm việc, các đại biểu tập trung thảo luận hàng loạt vấn đề như nông nghiệp, nước, giao thông, năng lượng, phòng chống ma túy, tăng trưởng xanh bền vững cũng như vai trò của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trẻ…

Bên cạnh đó, diễn đàn cũng hướng đến tăng cường hợp tác nội khối. Mặc dù duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định trong bối cảnh nền kinh tế thế giới có nhiều bất ổn, song kim ngạch thương mại giữa các nước Mỹ Latin chỉ đạt 20%.

Được thành lập năm 1970, WEF là một tổ chức quốc tế độc lập, cam kết vào sứ mệnh phát triển năng lực của thế giới bằng cách kết nối các nhà lãnh đạo để kiến tạo các quan hệ hợp tác, từ đó thực hiện các mục tiêu kinh tế trên phạm vi toàn cầu và khu vực.

Hoàng Cường (Theo Eturbonews)