Các nữ nạn nhân bày mưu “lật tẩy” gã trai bảnh bao chuyên lừa đảo

GiadinhNet - Nhưng GiadinhNet đã đưa tin, với bề ngoài bảnh trai lại có tài "chém gió", Hoàng Trần Linh (còn gọi là Rin, 28 tuổi, trú Khối phố 1, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của rất nhiều thiếu nữ. Nhiều cô gái nhẹ dạ, cả tin cũng “trao thân” cho anh chàng họ “sở” này.

Giăng bẫy lừa thiếu nữ

Nhìn bề ngoài, Hoàng Trần Linh rất “bảnh bao”, ra dáng một “công tử” con nhà khá giả, cộng thêm tài “chém gió” nên Linh dễ dàng chiếm được cảm tình của các thiếu nữ khi mới gặp.

Với vẻ ngoài bảnh trai, Hoàng Trần Linh dễ dàng chiếm được cảm tình của các thiếu nữ và lừa đảo họ. Ảnh Đ.H

Vào đầu tháng 4/2013, trên chuyến xe Đà Nẵng – Đà Lạt, thấy chị H.T.M.H. (SN 1990, trú huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, tạm trú đường Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đi cùng xe, Linh đã lân la làm quen và xin số điện thoại của chị. Sau khi trở về Đà Nẵng, Linh hẹn chị H. uống cà phê tâm sự. Để tỏ ra mình là con nhà khá giả, sành điệu và tạo lòng tin cho chị H., Linh còn dẫn chị H. đi mua sắm quần áo. Sau đó tiếp tục rủ chị H. đi uống cà phê “chém gió”.

Thấy anh chàng đẹp trai lại ga lăng, chị H. xiêu lòng sau lần gặp đầu tiên. Khi ngồi trong quán cà phê, Linh ngỏ ý mượn điện thoại (trị giá gần 4 triệu đồng) của chị H. gọi cho bạn. Không một chút nghi ngờ, chị H. lấy máy cho Linh mượn. Lợi dụng lúc chị H. đi vệ sinh, Linh đón taxi đánh bài chuồn. Lúc này chị H. mới tá hỏa quen phải thằng “sở khanh”.

Với thủ đoạn này, Linh cũng lừa đảo chiếm đoạt của chị Trần Thị T. (SN 1994, trú xã Gio Hải, Gio Linh, Quảng Trị, tạm trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) một điện thoại Samsung Galaxy Y; lừa của chị Nguyễn Thị T. E. (SN 1991, trú Triệu Sơn, Triệu Phong, Quảng Trị, tạm trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) một laptop trị giá gần 6 triệu đồng và một máy ảnh kỹ thuật số trị giá 4 triệu đồng…

Cảnh sát đang lấy lời khai của Hoàng Trần Linh. Ảnh Đ.H

Sau khi biết mình bị lừa, chị H.T.M.H. đưa tin bị anh chàng đẹp trai lừa điện thoại lên facebook của mình. Không ngờ có nhiều người đọc được và cũng có nhiều nạn nhân là nữ từng “sập bẫy” của anh chàng này. Ai cũng tức nóng mặt nhưng vì “nhạy cảm” nên không ai nói ra. Nhưng nếu không tố cáo chàng họ “sở” này thì sẽ có nhiều nạn nhân nữ khác sẽ sập bẫy. Thế là H. cùng một số nạn nhân nữ lập kế hoạch cho y vào bẫy rồi cùng với lực lượng Công an quận Liên Chiểu bắt giữ.

Sau khi biết số điện thoại chị H. cung cấp, một nữ sinh viên giả vờ gọi vào số máy của Linh và nói gọi nhầm số. Thấy có nữ sinh viên gọi, Linh lại nghĩ “trúng quả”. Y liền gọi lại và tán tỉnh, làm quen, rồi cũng rủ đi uống cà phê “chém gió”. Ngày 12/4, Linh hẹn gặp nữ sinh viên này tại một quán cà phê nhưng không biết mình cũng đang “sập bẫy” của các nữ sinh. Sau khi tới quán cà phê, các trinh sát ập vào bắt giữ Linh trước sự ngỡ ngàng của y.

Nạn nhân quá nhẹ dạ, cả tin

Tại cơ quan công an, Linh khai do không có công ăn việc làm nên y nảy sinh ý định lừa và chiếm đoạt tài sản các thiếu nữ. Đối tượng mà Linh nhắm tới là các sinh viên, nữ công nhân và nhân viên văn phòng. Để khỏi bị phát hiện, y thay đổi địa bàn hoạt động liên tục, “lừa” liên tỉnh. Với chiêu làm quen rồi xin số điện thoại, khi đối phương “cắn câu”, để tỏ rõ “đẳng cấp”, Linh còn “nổ” là mình làm ở các cơ quan nhà nước quan trọng để các nạn nhân nữ tin tưởng. Đa số nạn nhân của Linh đều nhẹ dạ, cả tin và có tài sản giá trị như Laptop, điện thoại… Không chút mảy may nghi ngờ, đa số các nạn nhân nữ đều cho Linh mượn tài sản mà không biết mình bị lừa. Trong khoảng thời gian 3 tháng, Linh đã lừa trót lọt hơn 14 nạn nhân nữ ở các tỉnh Quảng Trị, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương, TT-Huế…

Một số tang vật bị thu giữ. Ảnh Đ.H

Theo tìm hiểu thì Linh rất sành sõi trong việc lừa đảo. Y biết những đối tượng của mình lừa là những người thích mua sắm, nhẹ dạ, cả tin, ít hiểu biết nhiều về xã hội lại sống xa nhà, thiếu thốn tình cảm. Khi quen được người bảnh bao như Linh nhiều cô gái mừng như “vớ phải vàng”. Mặc dù mới quen 1-2 ngày nhưng các nạn nhân nữ đều cảm nhận như… quen lâu rồi. Vì thế Linh dễ bề chiếm đoạt tài sản của họ. Đặc biệt, có nhiều nạn nhân nữ sau gần 1 tuần quen biết cũng đã trao thân cho gã sở khanh này. Tuy nhiên, khi biết bị lừa cả tình và tiền, họ lại không tố cáo vì thấy xấu hổ. Linh biết được điều này nên ngày càng “quen ăn bén mùi” đi khắp các tỉnh, thành để lừa đảo.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Liên Chiểu, Đà Nẵng cũng khuyến cáo các nữ sinh viên, công nhân, nhân viên văn phòng… nên cẩn trọng trong mối quan hệ với người khác giới. Đặc biệt nên tìm hiểu kỹ về nhân thân và nơi làm việc của người mới quen, lúc đó mới tin tưởng cho mượn xem những tài sản có giá trị. Cảnh sát cũng thông báo những ai là nạn nhân của Hoàng Trần Linh trên khắp mọi miền đất nước hãy liên hệ với Công an quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng để củng cố thêm hồ sơ vụ án.

Được biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Hoàng Trần Linh về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” vào ngày 13/4. Trước đó ngày 13/5/2012, Linh bị Tòa án nhân dân thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế tuyên phạt 7 tháng tù giam về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đức Hoàng