Các nhà vườn Hội An tất bật cho mùa quất cảnh Tết Nguyên đán

Mùa quất cảnh Tết 2019 đang được các nhà vườn ở Hội An chăm chút. Năm nay, quất cảnh được mùa, được giá khiến người nông dân tràn đầy hy vọng.

Những ngày này, ở xã Cẩm Hà (TP Hội An, Quảng Nam) người nông dân đang tất bật chăm sóc cho mùa quất cảnh, một loại cây cảnh đặc sản của địa phương này.

Nông dân hy vọng thời tiết ổn định để mùa quất cảnh được giá

Còn khoảng 1 tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán, thế nhưng vào thời điểm này các thương lái khắp nơi đã đặt mua quất cảnh.

Nhiều nông dân tại Hội An cho biết, vì thời điểm cuối năm 2018 mưa lũ đã khiến nhiều vùng hoa cảnh của miền Trung thiệt hại nặng nề chưa thể phục hồi, do đó lượng hoa cảnh phục vụ Tết có phần thiếu hụt so với các năm trước. Chính vì thế, quất cảnh Hội An được giá và được các thương lái quan tâm nhiều hơn.

Các nhà vườn tại Hội An đã sẵn sàng cho mùa quất cảnh phục vụ Tết

Thời điểm hiện tại, giá của các loại quất cảnh dao động từ 200.000-600.000 đồng/chậu tùy loại. Có nhiều loại đặc biệt lên tới 1,2 triệu đồng/chậu. Cá biệt có nhiều chậu quất cảnh có giá tới cả chục triệu đồng.

Trong niềm vui xuân mới, hy vọng đời sống người nông dân sẽ khá hơn

Tại xã Cẩm Hà đến thời điểm này, hơn 60% lượng quất cảnh của các chủ vườn đã được đặt cọc. Các nhà vườn hy vọng từ đây đến Tết Nguyên đán thời tiết sẽ khả quan để đến sau rằm tháng Chạp thương lái sẽ đến chở đi tiêu thụ ở các nơi.

Tin, ảnh: Tiêu Dao - Hồng Nhung