Các nhà mạng ngừng toàn bộ khuyến mãi di động tới đầu 2017

Những nhà mạng đã dùng hết số ngày khuyến mãi của năm 2016 sẽ không được có ưu đãi nạp thẻ tới người dùng cho tới đầu năm 2017.

Cụ thể, theo Cục Viễn thông (Bộ TT&TT), mỗi doanh nghiệp viễn thông có 90 ngày để cung cấp khuyến mãi cho người dùng nạp thẻ trong một năm và tất cả các nhà mạng đều đã dùng hết lượng ngày khuyến mãi này. Vì vậy, khách hàng sẽ phải chờ tới sau 31/12/2016 để tiếp tục hưởng ưu đãi nạp thẻ.

Đầu tháng 11/2016, Cục Viễn thông cũng đã gửi văn bản tới tất cả các nhà mạng di động yêu cầu dừng toàn bộ các chương trình khuyến mãi nạp thẻ tới hết năm 2016 theo quy định của Nhà nước.

Các nhà mạng ngừng toàn bộ khuyến mãi di động tới đầu 2017 - Ảnh 1

Các nhà mạng phải ngừng toàn bộ khuyến mãi di động tới đầu 2017. Trong ảnh là tin nhắn khuyến mãi của nhà mạng Vinaphone. Ảnh: Huynh Nguyễn

Hiện tại 3 nhà mạng lớn là Viettel, Mobifone, Vinaphone sẽ phải tạm dừng chương trình khuyến mãi tặng thêm 50% giá trị thẻ nạp và phải chờ tới năm 2017 mới có thể áp dụng trở lại các chương trình này.

Trong tháng 11/2016, Bộ TT&TT đã ra công văn với nội dung yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông chấp hành các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực viễn thông di động như giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mãi không được vượt quá 50% tổng giá trị của hàng hóa, dịch vụ và tổng thời gian dùng để khuyến mãi bằng cách giảm giá cũng không được vượt quá 90 ngày trong 1 năm.

Một chương trình khuyến mãi không được kéo dài quá 45 ngày. Doanh nghiệp không được tặng tiền tài khoản hay dung lượng khi thuê bao hòa mạng mới.

Bộ TT&TT cũng đã quyết định xử phạt 5 doanh nghiệp viễn thông là GTel, Vietnamobile, MobiFone, Viettel và VinaPhone hơn 1 tỷ đồng vì để xảy ra nhiều sai phạm trong quá trình vận hành các chương trình khuyến mãi, ưu đãi nạp thẻ trước ngày 1/11/2016.

Quang Thuận (T/H)