Các nhà báo kêu gọi ủng hộ gia đình PV Hồng Sen tử nạn

Sau khi báo chí đưa tin về PV Nguyễn Thị Hồng Sen tử nạn do tai nạn giao thông trên đường tác nghiệp đưa tin bão 14, rất nhiều nhà báo, phóng viên đã vận động, quyên góp tiền chia sẻ khó khăn với gia đình đồng nghiệp.

PV Nguyễn Thị Hồng Sen ra đi để lại con trai côi cút, gia đình khó khăn (ảnh Danviet)

Ngay khi những lời kêu gọi đầu tiên xuất hiện, đồng nghiệp ở khắp mọi nơi đã nhiệt tình ủng hộ. Nhà báo Thanh Hằng, Báo Công an Nhân dân đã quyên góp toàn cơ quan. Từ Báo CAND, các đồng nghiệp báo khác cũng hưởng ứng nhiệt tình. Có đồng nghiệp đã vận động nhóm phượt của mình ủng hộ được số tiền khoảng 4 triệu đồng.

Được sự đồng ý của nhà báo Thanh Hằng, PV Infonet dẫn lại nội dung đầy xúc động trên Facebook của chị:

“Trong cơn bão số 14 vừa qua, nữ phóng viên Đài truyền thanh - phát lại truyền hình Đức Phổ Nguyễn Thị Hồng Sen gặp nạn trên đường đi ghi nhận tình hình bão, bỏ lại con thơ, chồng thất nghiệp và cha mẹ già. (Nghe tin Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi sẽ sớm đề nghị công nhận liệt sĩ cho Hồng Sen).

Vì thế, để chia sẻ với nữ đồng nghiệp đã thay mặt chúng ta chấp nhận khó khăn ở nơi đầu sóng ngọn gió ngay phút đầu tiên khi cơn bão 14 đến VN, một số PV của Báo CAND đã và đang kêu gọi quyên góp ủng hộ để làm sổ tiết kiệm cho cậu con trai nhỏ của Hồng Sen.

Món quà nhỏ này hy vọng là một chút tình cảm yêu thương, để thay mẹ Hồng Sen chăm sóc cậu con trai những khi trái gió trở trời, vì hiện cháu còn rất nhỏ! Cũng là để ở nơi rất xa ấy, nữ đồng nghiệp của chúng ta có một niềm vui bé nhỏ là các bạn bè, anh chị, chú bác đồng nghiệp, dù không quen biết, vẫn dành cho Hồng Sen tình cảm thân thương, nhất là, được ấm lòng trước tình cảm mà mọi người dành cho cậu con trai bé bỏng của cô.

Rất trân trọng cám ơn các đồng nghiệp ở các báo Tuổi trẻ, Nông Thôn Ngày nay, Báo VOV, Giao thông Vận tải, Báo Sài Gòn Giải phóng, báo Văn hóa và các bạn bè FB Kim Nhu, Tue Phong vv... đã nhiệt tình cùng các PV Báo CAND ủng hộ Hồng Sen ngay sau khi được kêu gọi trong sáng nay.

Cám ơn Xuân Luận (Ban Bạn đọc của Báo CAND) đã lập tức kêu gọi Công ty võng xếp Duy Lợi ủng hộ 10 triệu đồng để góp cùng đồng nghiệp của Báo gửi tới gia đình Hồng Sen.

Địa chỉ nhận hỗ trợ cho con trai của Hồng Sen:

- Thu Uyên, PV Báo CAND, 92 Nguyễn Du, Hà Nội.

- Điện thoại: 0906 258.778,

- Tài khoản Nguyễn Thị Thu Uyên, tại Vietcombank, số TK: 0011001066352

Phóng viên của Báo CAND ở miền Trung sẽ mang trực tiếp đến gia đình Hồng Sen toàn bộ số tiền mọi người hỗ trợ!

Trân trọng cám ơn mọi người đã giúp đỡ mẹ con Hồng Sen trong thời khắc đặc biệt này!

...

Việc nhận ủng hộ sẽ kéo dài từ nay đến 13-11, để chuyển tiền động viên gia đình Hồng Sen.

Kết quả ủng hộ sẽ được công bố công khai trên FB.”

Những dòng kêu gọi của Nhà báo Thanh Hằng (báo CAND) trên Facebook

Trước đó, trên Diễn đàn nhà báo trẻ, việc kêu gọi ủng hộ cho phóng viên Hồng Sen cũng đã nhận được sự ủng hộ chân thành của nhiều nhà báo. Dưới đây là lời kêu gọi của Ban quản trị diễn đàn:

"Trong cơn bão số 14 (còn gọi bão Hải Yến) khốc liệt vừa qua một nữ đồng nghiệp còn rất trẻ của chúng ta ở Đài TT-TH Đức Phổ, Quảng Ngãi trong khi đi lấy tin bão ở xã đã gặp tai nạn và hy sinh, bỏ lại con thơ, chồng thất nghiệp và cha mẹ già. Tư cách tác nghiệp và thu nhập của các phóng viên đài huyện vốn đã thiệt thòi, nay tai ương lại gieo xuống cướp đi người mẹ của đứa trẻ, cướp đi đồng nghiệp của chúng ta.

Theo đề xuất của một số thành viên, Ban Quản trị Diễn đàn Nhà báo trẻ quyết định kêu gọi các thành viên của diễn đàn ủng hộ tiền, của và những hình thức đóng góp hữu ích để hỗ trợ cuộc sống sau này cho con trai của chị Sen. Mọi đóng góp xin được gửi trực tiếp hoặc chuyển khoản đến Ban Quản trị: Số Tài khoản: 1231-00-00296266 Ngân hàng BIDV, chi nhánh Quang Trung, HN

(chủ TK: Đỗ Thị Thu Hà, nội dung chuyển tiền "Ủng hộ con chị Sen"). Hoặc trực tiếp đến: Phòng 202, nhà C, khu tập thể 26 Liễu Giai, Hà Nội (Trung tâm MEC).

Ban Quản trị quyết định hỗ trợ 1 triệu đồng ban đầu. Kính mong các thành viên hưởng ứng!"

Đây cũng là một chút tình cảm của những người đồng nghiệp trước những phóng viên xông pha vào những điểm nóng nhận lấy cho mình những nguy hiểm để cả nước có được thông tin đầy đủ về sự kiện bão gió, thảm họa... Những hy sinh của những người làm báo thầm lặng mà ý nghĩa nhưng không phải lúc nào cũng được ghi nhận đúng mức.

Trước đó báo chí đưa tin, ngày 9/11, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, 2 người bị thiệt mạng do tai nạn là Phùng Thanh Lâm, ở xã Đức Lân, huyện Mộ Đức và Nguyễn Thị Hồng Sen, phóng viên Đài Truyền thanh huyện Đức Phổ. PV Nguyễn Thị Hồng Sen bị tai nạn giao thông trên đường tác nghiệp đưa tin về bão số 14. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo chính quyền địa phương đến thăm hỏi, hỗ trợ thân nhân người bị nạn.

Hồng Chuyên