Các “ngôi sao” tụt hạng

QĐND - Liveshow 4 Bước nhảy hoàn vũ 2013 diễn ra tối 13-4 là điểm mới và cũng là điểm làm nên hấp dẫn của đêm thi khi các cặp đôi phải thực hiện những điệu nhảy không phải là sở trường của mình. Vì thế, nhiều “ngôi sao” của các đêm thi trước đã tụt hạng.

QĐND - Liveshow 4 Bước nhảy hoàn vũ 2013 diễn ra tối 13-4 là điểm mới và cũng là điểm làm nên hấp dẫn của đêm thi khi các cặp đôi phải thực hiện những điệu nhảy không phải là sở trường của mình. Vì thế, nhiều “ngôi sao” của các đêm thi trước đã tụt hạng.

Điển hình là Yến Trang, một gương mặt tỏa sáng trong các liveshow đầu tiên đã bị rớt xuống gần chót bảng trong đêm thi. Phần trình diễn của Yến Trang bị BGK đánh giá là quá căng thẳng. Đây là một bất ngờ của đêm thi khi cặp đôi của Yến Trang rơi vào nhóm nguy hiểm cùng với cặp Trương Thế Vinh. Dù phần dự thi của Yến Trang không có nhiều khuyết điểm, thậm chí cô còn được BGK khen ngợi có cá tính mới lạ trong vũ điệu rumba. Ở đầu chương trình, Yến Trang là thí sinh nhận được nhiều bình chọn nhất từ khán giả, phút cuối lại đứng cùng với Trương Thế Vinh trong tư thế chờ MC công bố người chia tay. Yến Trang may mắn thoát hiểm và Trương Thế Vinh đành phải nói lời tạm biệt với Bước nhảy hoàn vũ sau 4 đêm tranh tài. Ca khúc “Hold me” trong bộ phim “Người mẫu” Thế Vinh từng đóng cùng với vũ điệu rumba không đủ sức giữ anh lại với chương trình do quá tập trung vào cảm xúc và diễn xuất, khiến kỹ thuật đuối dần về cuối bài thi như BGK đã nhận định.

Yến Trang và bạn nhảy Tisho thể hiện khá lãng mạn điệu nhảy rumba nhưng bị BGK đánh giá quá căng thẳng. Ảnh: Phú Hưng.

Cùng với Yến Trang, hai “ngôi sao” của các liveshow trước là Lan Phương, Maya cũng rớt hạng, nhường vị trí dẫn đầu cho cặp Ngô Kiến Huy - Victoria. Nam diễn viên “Nàng men chàng bóng” đã trình bày một bản cha cha cha đầy sôi động, lôi cuốn. Sự thoải mái, tự tin trong từng bước nhảy của Kiến Huy đã được BGK đánh giá rất cao. Giám khảo Lê Hoàng thậm chí đã nhún nhảy theo Ngô Kiến Huy và khẳng định: “Ngô Kiến Huy hôm nay khác hoàn toàn những đêm trước”.

Xếp sau Ngô Kiến Huy là Ngọc Quyên. Kể từ đêm thi đầu tiên tới nay, Ngọc Quyên đang ngày càng tiến bộ. Cô người mẫu này tiếp tục thể hiện mình là một trong những thí sinh đáng gờm của cuộc thi. Minh Hằng-quán quân mùa giải năm trước, lần đầu tiên tham gia chương trình với vai trò giám khảo đã bày tỏ sự bất ngờ và cảm phục trước phần trình diễn của Ngọc Quyên với 3 bước đi lùi bậc thang xuống sân khấu và trình diễn một bài nhảy tango bốc lửa. Với 4 điểm 9, Ngọc Quyên tiếp tục giữ vững vị trí tốp đầu của mình.

Đêm thi thứ 4 cho thấy sự đuối sức của Lan Phương-người tỏa sáng trong đêm thi đầu tiên và là “hạt giống” của cuộc thi. Diện chiếc váy trắng gợi cảm, ngồi trên xích đu, Lan Phương xuất hiện làm sáng sân khấu, xong giám khảo Khánh Thi cho rằng, rumba là điệu nhảy phải có sự nhấn và đồng điệu, ở Lan Phương và bạn nhảy không có điều đó. Phần thi của Lan Phương khiến giám khảo có những ý kiến bất đồng. Lê Hoàng cho rằng, Lan Phương đã kể câu chuyện tình cảm rất hay, chậm và trôi chảy. Giám khảo Minh Hằng nhận xét Lan Phương hòa hết mình vào điệu nhảy. Giành 2 điểm 9 từ giám khảo Lê Hoàng và Minh Hằng, 2 điểm 8 từ Trần Ly Ly và Khánh Thi, Lan Phương vẫn ở vị trí an toàn, xong không còn là "ngôi sao" như những đêm trước.

AN AN