Các nghệ sĩ quốc tế đến Việt Nam tham dự Liên hoan âm nhạc

Các nghệ sĩ từ Áo, Bỉ, Đức, Hungary, Ba Lan, Thụy Điển sẽ kết hợp nghệ sĩ Việt Nam mang đến 16 đêm diễn cho khán giả Hà Nội và TP.HCM.

Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2016 (EMF 2016) là sự kiện thường niên do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức với sự tham gia của đại sứ quán các quốc gia thành viên.

Liên hoan năm nay sẽ tái ngộ khán giả từ ngày 18/11. Ban tổ chức cho biết chương trình sẽ mang đến không gian âm nhạc đa sắc từ cổ điển đến jazz, blues, rock và indie pop.

Nghệ sĩ saxophone biểu diễn trong Liên hoan âm nhạc châu Âu năm 2015.

Chương trình năm nay tiếp tục hướng đến sự biến tấu và ngẫu hứng kết hợp của các thể loại âm nhạc khác nhau, đồng thời đề cao tính giao thoa giữa cổ điển và đương đại trong nghệ thuật.

EMF 2016 có tổng cộng 16 đêm diễn với sự tham gia các nghệ sĩ đến từ Áo, Bỉ (Wallonia-Brussel), Pháp, Đức, Ý, Hungary, Ba Lan, Slovakia, Thụy Điển.

Liên hoan âm nhạc châu Âu 2015 nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả.

Tại Hà Nội, Liên hoan âm nhạc châu Âu được mở màn với phần biểu diễn của nghệ sĩ vĩ cầm xuất sắc nhất Hungary Katica Illényi cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Trong khi, ở TP HCM, tam tấu Jazz Ý - Đức với 3 nghệ sĩ Angelika Niescier, Simone Zanchini và Stefano Senni hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới mẻ bằng nhạc điện tử sống.

Dương Cầm