Các loại rau củ tốt cho sức khỏe khi ăn sống

Hãy chắc chắn rằng bạn không bị dị ứng với việc ăn rau sống và luôn làm sạch chúng đúng cách trước khi ăn.

Theo The Times of India, ăn rau sống có thể là một cách mới mẻ và bổ dưỡng để thưởng thức hương vị tự nhiên của chúng và thu được lợi ích tối đa từ vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn không bị dị ứng với việc ăn rau sống. Luôn làm sạch chúng đúng cách trước khi ăn.

Bạn có thể ăn ớt chuông sống như một loại trái cây để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ảnh: Pexels

Bạn có thể ăn ớt chuông sống như một loại trái cây để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ảnh: Pexels

Dưới đây là các loại rau củ thường được ăn sống và tốt cho sức khỏe.

Cà rốt

Cà rốt giòn và ngọt khi ăn sống, khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến cho món salad và như một món ăn nhẹ độc lập. Chúng là nguồn cung cấp beta-carotene, chất xơ, vitamin A và K tuyệt vời.

Dưa chuột

Mát và dưỡng ẩm, dưa chuột là một lựa chọn phổ biến để ăn sống. Chúng có hàm lượng nước cao và cung cấp vitamin K và C, cùng với chất chống oxy hóa.

Ớt chuông

Cho dù ớt chuông đỏ, xanh lá cây hay vàng đều là những lựa chọn tuyệt vời để ăn sống. Chúng tạo độ giòn cho món salad và món cuốn.

Rau cần tây

Với kết cấu giòn và hương vị dịu nhẹ, cần tây thường được ăn sống. Nó ít calo và là nguồn cung cấp vitamin K, folate và kali tốt.

Cà chua

Cà chua rất phù hợp để ăn vặt hoặc thêm vào món salad. Chúng chứa nhiều lycopene, vitamin C và các chất chống oxy hóa có lợi khác.

Rau bina

Lá rau bina mềm và giàu chất dinh dưỡng, làm cho chúng trở thành một bổ sung tuyệt vời cho món salad và sinh tố. Nó là một nguồn tuyệt vời của sắt, vitamin K và folate.

NHẬT LINH

Nguồn PLO: https://plo.vn/cac-loai-rau-cu-tot-cho-suc-khoe-khi-an-song-post745870.html