Các loại quả màu đen chữa bệnh tuyệt vời bạn nên biết

Các loại quả màu đen chữa bệnh luôn có thành phần dinh dưỡng rất cao, giúp trị và hỗ trợ chữa nhiều bệnh khác nhau.

Các loại quả màu đen chữa bệnh tuyệt vời bạn nên biết - Ảnh 1

Sau đây là 3 loại quả màu đen chữa bệnh cực tốt.

Các loại quả màu đen chữa bệnh tuyệt vời bạn nên biết - Ảnh 2

1. Nho đen: Đây là loại nho ngon và rất được ưa chuộng. Nho đen có thể được dùng để ngâm rượu kết hợp với một số vị thuốc như nhân sâm, kỷ tử, đương quy. Rượu sau khi ngấm uống có thể giúp bồi bổ khí huyết rất tốt. Ảnh: Top 10.

Các loại quả màu đen chữa bệnh tuyệt vời bạn nên biết - Ảnh 3

Bên cạnh đó, nếu muốn cải thiện khả năng tình dục có thể cho thêm vào rượu ngâm một số vị thuốc khác như ba kích, gừng tươi, dâm dương hoắc, thung dung. Ảnh: Alo bác sĩ.

Các loại quả màu đen chữa bệnh tuyệt vời bạn nên biết - Ảnh 4

Mỗi ngày ăn một ít nho đen có thể giúp cho cơ thể của bạn được cung cấp đầy đủ dưỡng chất và nâng cao sức đề kháng. Ảnh: A đây rồi.

Các loại quả màu đen chữa bệnh tuyệt vời bạn nên biết - Ảnh 5

2. Sim: Đây là loại quả đặc trưng ở các tỉnh miền trung từ Nghệ An đến Hà Tĩnh và một số tỉnh miền núi phía Bắc. Sim có rất nhiều lợi ích khác nhau nếu như biết cách sử dụng và chế biến. Ảnh: Khỏe plus.

Các loại quả màu đen chữa bệnh tuyệt vời bạn nên biết - Ảnh 6

Người hay bị chảy máu cam có thể lấy quả sim phơi khô đem sắc với một chút nước và uống hết luôn. Tương tự với bài thuốc từ quả sim này, người bị đi đại tiện ra máu cũng có thể sử dụng. Dùng liên tục trong 7 ngày, mỗi ngày uống 2 lần. Ảnh: Vicare.

Các loại quả màu đen chữa bệnh tuyệt vời bạn nên biết - Ảnh 7

Nếu chẳng may bị bỏng, bạn hãy nhanh chóng lấy quả sim đem nướng lên (không để cháy) sau đó nghiền thành bột trộn thêm với dầu lạc hoặc dầu vừng để bôi vào phần bị bỏng. Ảnh: Làm cảnh.

Các loại quả màu đen chữa bệnh tuyệt vời bạn nên biết - Ảnh 8

Ngoài ra, quả sim còn có thể dùng cho phụ nữ đang mang thai bị thiếu máu, người bị ho ra máu, băng huyết, lòi dom và nam giới bị xuất tinh sớm... Ảnh: Mẹ và con.

Các loại quả màu đen chữa bệnh tuyệt vời bạn nên biết - Ảnh 9

3. Quả oliu đen: Oliu không chỉ giàu vitamin E giúp làm đẹp mà nó còn có rất nhiều vitamin A tốt cho sự hoạt động của mắt và phòng chống các bệnh về mắt. Ảnh: Lechef.

Các loại quả màu đen chữa bệnh tuyệt vời bạn nên biết - Ảnh 10

Trong quả oliu có hàm lượng chất béo khá cao, tuy nhiên đây hầu hết là các loại chất béo không bão hòa nên những người bị béo phì muốn giảm cân có thể thay thế các loại dầu động vật bằng dầu oliu khi chế biến món ăn. Ảnh: Thẩm mỹ viện xuân hương.

Các loại quả màu đen chữa bệnh tuyệt vời bạn nên biết - Ảnh 11

Ngoài ra, hoạt chất này trong quả oliu cũng rất tốt cho những người mắc bệnh tim mạch vì nó có thể ngăn không cho cholesterol tăng cao đồng thời giảm nguy cơ đột quỵ và xơ vữa động mạch. Ảnh: Khỏe đẹp. (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).