Các loại ống đồng máy lạnh thông dụng nhất trên thị trường hiện nay

  Tạp Chí Văn Hiến Việt Nam
  5 liên quanGốc

  Ống đồng là vật tư rất quan trọng không thể thiếu trong quá trình lắp đặt điều hòa vì nó ảnh hưởng đến quá trình vận hành máy. Vậy ống đồng máy lạnh là gì? Ống đồng máy lạnh có mấy loại? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

  Ống đồng máy lạnh là gì?

  Ống đồng máy lạnh (ống dẫn gas) là một thiết bị ống dùng để dẫn gas nối dàn lạnh - dàn nóng của điều hòa với nhau giúp gas lưu thông với cục nóng máy lạnh và ngược lại. Đây là thiết bị rất quan trọng không thể thiết trong mỗi thiết bị điều hòa.

  Ống đồng máy lạnh

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ống đồng máy lạnh có kích thước và loại ống khác nhau. Vì không phải loại máy lạnh nào cũng sử dụng ống đồng giống nhau mỗi hãng máy lạnh khác nhau sẽ có tiêu chuẩn về kích thước khác nhau. Để đảm bảo chất lượng cũng như độ bền của điều hòa nên lựa chọn những loại ống đồng máy lạnh chất lượng và kích thước phù hợp. Cụ thể như:

  * Điều hòa 9000BTU (1HP): Sử dụng ống dẫn ga có đường kính 10mm.

  * Điều hòa 12000BTU (1,5HP): Sử dụng ống dẫn ga có đường kính 10mm, 12mm.

  * Điều hòa 18000BTU (2HP): Sử dụng ống dẫn ga có đường kính trên 12mm.

  * Điều hòa 24000BTU BTU (2,5HP): Sử dụng ống dẫn ga có đường kính trên 12mm, 16mm.

  Các loại ống đồng thông dụng hiện nay

  Các loại ống đồng máy lạnh thông dụng nhất hiện nay là Trung Quốc (Halliang), Thái Lan (Luvata), Việt Nam (Toàn Phát Ruby), Malaysia (Mettube)...

  Ống đồng Việt Nam (Toàn phát Ruby) đây là loại ống được sản xuất tại Việt Nam từ nguyên liệu tái chế theo công nghệ hiện đại. Là sản phẩm được khách hàng trong và ngoài nước tin dùng vì giá thành rẻ chất lượng tương đối. Các cơ sở sửa chữa hoặc bán máy lạnh thường dùng loại ống đồng Toàn Phát Ruby để giảm chi phí lắp đặt tuy nhiên loại ống đồng này có nhược điểm là hay bị han rỉ, mọt thủng lỗ sau một thời gian sử dụng.

  Ống đồng Thái Lan (LHCT): Đây là loại ống dẫn gas sản xuất từ Thái Lan được đánh giá là loại ống có chất lượng tốt. Loại ống đồng này được lựa chọn sử dụng hầu như tại các công trình tại Việt Nam. Được gia công bằng đồng nguyên chất trong môi trường công nghệ hiện đại tiêu chuẩn cao nên sản phẩm có chất lượng khá tốt độ bền lên đến 10 năm.

  Ống đồng LHCT sản xuất tại Thái Lan

  Ống đồng Trung Quốc(Halliang): là ống dẫn gas được nhập khẩu từ Trung Quốc được đánh giá là loại ống đồng có chất lượng tương đối tốt. Được gia công từ đồng và hợp kim nhôm để giảm khối lượng và giảm giá thành, bề mặt ống dẫn ga nhìn rất sáng và bóng. Tuy nhiên loại ống dẫn gas từ Trung Quốc lại khó thi công hơn so với loại ống khác vì ông giòn và dễ bị bẻ gập ống khi uốn cong và sản phẩm này dẫn nhiệt kém hơn so với ống đồng Thái Lan và Việt Nam.

  Ống đồng Halliang sản xuất tại Trung Quốc

  Ống đồng Malaysia (Mettube): là loại ống dẫn ga được sản xuất theo công nghệ của Malaysia. Mettube là doanh nghiệp chuyên sản xuất ống dẫn ga cho kỹ nghệ lạnh ở toàn thế giới vì thế được đánh giá là loại ống đồng có chất lượng rất tốt. Được gia công từ đồng nguyên chất dẫn nhiệt tốt và giữ lạnh lâu. Có độ dẻo khá tốt uốn cong không bị gập, bề mặt ống đồng sáng bóng và rất khó bị oxy hóa. Độ bền lên đến 20 năm.

  Lưu ý rằng không phải ở địa điểm lắp đặt nào cũng đảm bảo chất lượng tốt vì trên thị trường có nhiều đơn vị bán ống đồng với mức giá rất rẻ chất lượng không tốt. Nhiều người lợi dụng để kiếm lời và lắp đặt cho khách hàng loại ống không đúng chất lượng và kích thước dẫn đến hỏng hóc trong khi sử dụng. Vì thế khách hàng nên tìm hiểu và lựa chọn những cửa hàng hoặc đơn vị có uy tín và chất lượng tốt giúp bạn lắp đặt loại ống đúng kích thước và chất lượng. Đừng ham rẻ mà “tiền mất tật mang” nhé.

  Hiện nay, Máy Lạnh Giá Sỉ là đơn vị chuyên phân phối máy lạnh, phụ kiện máy lạnh uy tín. Tại đây, quý khách hàng có thể yên tâm lựa chọn những sản phẩm chính hãng, chất lượng từ những thương hiệu điện tử nổi tiếng: Panasonic, Sony, Toshiba, Aqua...

  Trên đây là toàn bộ thông tin về các loại ống đồng máy lạnh thông dụng nhất hiện nay. Mong rằng sau bài viết bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn nhất. Nếu có nhu cầu hay bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và mua sản phẩm chất lượng tốt nhất nhé.

  Thu Dung

  Nguồn Văn Hiến: http://vanhien.vn/news/cac-loai-ong-dong-may-lanh-thong-dung-nhat-tren-thi-truong-hien-nay-76158