Các HLV ở Việt Nam phải dự họp báo sau trận đấu

Ban tổ chức các giải chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V.League, hạng Nhất Quốc gia và Cúp Quốc gia 2016) vừa có công văn yêu cầu các HLV phải dự họp báo sau mỗi trận đấu.

Cụ thể, sau khi kết thúc trận đấu, cán bộ truyền thông (CBTT) bố trí backdrop khu vực phỏng vấn nhanh cho Đài Truyền hình bản quyền. Đảm bảo tất cả các phỏng vấn trên sân đều được thực hiện trước backdrop phỏng vấn nhanh. Theo quy định, Đài truyền hình bản quyền có tối đa 5 phút thực hiện việc phỏng vấn nhanh sau trận đấu.

Điều phối viên mời HLV trưởng hai đội; CBTT mời các phóng viên vào phòng họp báo để trao đổi thông tin sau trận đấu. HLV đội khách họp báo trước, sau đó đến HLV đội chủ nhà.

Tại phòng hợp báo, CBTT ngồi bên cạnh HLV trưởng, giới thiệu thành phần tham dự, mời các phóng viên đặt câu hỏi, với nội dung trao đổi tại Họp báo sau trận đấu chỉ liên quan đến trận đấu vừa diễn ra.

Theo BTC, sau 4 vòng đấu đầu tiên ở V.League 2016 đã xảy ra thực trạng việc tổ chức họp báo sau trận đấu chưa được thực hiện tốt. Có trường hợp HLV trưởng không tham dự họp báo cũng như không có người điều hành tại phần giao lưu giữa huấn luyện viên và phóng viên.

Điều này dẫn đến xuất hiện tình trạng lộn trộn trong phòng họp báo và các phóng viên hay HLV trao đổi không đúng chủ đề liên quan, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của giải đấu.

Việc quyết định siết chặt những quy định về họp báo trên nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp trong công tác quản lý, tổ chứ và điều hành giải nói chung, cũng như tránh trường hợp không đáng có diễn ra.

HP