Các hệ thống bán lẻ tại Việt Nam không còn bán Galaxy Note 7

Sau sự cố cháy nổ liên quan đến Galaxy Note 7, hàng loạt hệ thống bán lẻ di động trong nước đã có những động thái ngưng bán sản phẩm này.

Hiện tại, các hệ thống bán lẻ lớn như FPT Shop, Mai Nguyên, Thế Giới Di Động, Viễn Thông A... đều đã không còn niêm yết thông tin sản phẩm Galaxy Note 7 trên trang web của mình, đây được xem là một dấu hiệu cho thấy sản phẩm này có thể bị khai tử.

Các hệ thống bán lẻ tại Việt Nam không còn bán Galaxy Note 7 - Ảnh 1

Trang web trên hệ thống bán lẻ FPT Shop đã không còn sản phẩm Galaxy Note 7

Trong một diễn biến mới nhất, vào sáng 11.10 (theo giờ Việt Nam), Samsung toàn cầu đã đưa ra phản hồi chính thức về vấn đề sản phẩm Galaxy Note 7, cụ thể: “Người dùng sở hữu Galaxy Note 7 cũ hoặc hàng đã đổi pin cần tắt nguồn và tận dụng những biện pháp hỗ trợ sẵn có, bao gồm cả việc hoàn tiền tại điểm đã mua sản phẩm”.

Ngoài ra, Samsung cũng đề nghị các nhà mạng và đối tác bán lẻ không bán và cũng không đổi trả bất cứ chiếc Note 7 nào cho người tiêu dùng.

Chúng tôi đang làm việc với Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) để điều tra những trường hợp gần đây liên quan đến Galaxy Note 7. Chúng tôi luôn đặt sự an toàn của người dùng lên mức cao nhất, Samsung cho biết thêm.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Mai Triều Nguyên - chủ hệ thống bán lẻ Mai Nguyên chia sẻ, thực tế hệ thống bên ông đã ngưng bán Galaxy Note 7 từ sau đợt mở bán sản phẩm tại Việt Nam đầu tiên (tức ngày 7.9). Trong khi đó, những chiếc Galaxy Note 7 mới đang được ưu tiên đổi máy cho các khách hàng (từ đầu tháng 10), nên suốt thời gian qua sản phẩm này đã không còn được bán.

Trong khi đó, hệ thống bán lẻ FPT Shop cho biết chưa nhận thông tin chính thức từ Samsung Việt Nam về chính sách sẽ thu hồi sản phẩm Galaxy Note 7 đã bán ra tại thị trường trong nước.

Các hệ thống bán lẻ tại Việt Nam không còn bán Galaxy Note 7 - Ảnh 2

Galaxy Note 7 đang gây ra nhiều lo ngại cho người dùng

Không chỉ FPT Shop mà cả Samsung luôn đặt quyền lợi khách hàng lên cao nhất. Cho nên, chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với hãng Samsung để có phương án phục vụ khách hàng tốt nhất, đại diện FPT Shop cho biết thêm.

Hiện tại, theo nguồn tin của Thanh Niên, Samsung Việt Nam đang họp bàn về số phận của Galaxy Note 7, và sẽ đưa ra câu trả lời chính thức về cách thức thu hồi máy ra sao, hoàn tiền mua sản phẩm hoặc tính đến phương án đổi sang một sản phẩm khác của Samsung (rất có thể là chiếc Galaxy S7 hoặc Galaxy S7 edge).

Thành Luân