Các hãng hàng không tăng gấp đôi chuyến bay đến Điện Biên dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Nhu cầu khách đến Điện Biên tăng cao trong dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, giá vé máy bay khó hạ nhiệt. Nhiều hãng hàng không tăng gấp đôi tần suất khai thác chặng bay đến Điện Biên.

Các hãng hàng không tăng chuyến bay đến Điện Biên hỗ trợ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Ảnh: TTXVN

Vietnam Airlines vừa thông báo, từ này 3-8/5, hãng này sẽ tăng gần gấp đôi tần suất chuyến bay đến Điện Biên so với lịch bay hiện tại. Cụ thể, hãng hàng không quốc gia sẽ khai thác 3 chuyến bay mỗi ngày từ Hà Nội đi Điện Biên và chiều ngược lại trong giai đoạn cao điểm lễ. Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác các chuyến bay giữa Hà Nội và Điện Biên với tần suất 11 chuyến bay mỗi tuần.

Trước đó, từ ngày 2/12/2023, Vietnam Airlines đã khai thác các chuyến bay thường lệ Hà Nội - Điện Biên với tần suất 7 chuyến/tuần vào tất cả các ngày trong tuần.

Bên cạnh đó, hãng hàng không Vietjet Air cũng thông báo mở thêm đường bay Hà Nội - Điện Biên với tần suất 3 chuyến mỗi tuần vào thứ 2, thứ 4 và thứ 6. Chặng Thành phố Hồ Chí Minh - Điện Biên cũng tăng tần suất bay lên 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ 3, thứ 5 và thứ 7.

Tăng chuyến bay đến Điện Biên hỗ trợ công tác tổ chức kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Những ngày qua lượng khách đến Điện Biên tăng cao. Nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không lớn khi rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Điện Biên chỉ còn khoảng 1 tiếng di chuyển.

Hiện giá vé máy bay từ Hà Nội - Điện Biên tăng cao, dao động từ 1,6-1,7 triệu đồng/vé (đã bao gồm thuế, phí). Một số ngày bay như 2/5 đã bán hết vé, một số chuyến chỉ còn vé hạng thương gia với giá lên tới 3,5 triệu đồng.

Năm nay, tỉnh Điện Biên đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024 với chủ đề "Vinh quang Điện Biên Phủ - Trải nghiệm bất tận" gắn với kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đây là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội tiêu biểu, có quy mô quốc gia và tầm quốc tế. Tỉnh Điện Biên ước tính lượng khách du lịch tăng cao khi dự kiến đón 1,3 triệu lượt khách du lịch.

Việc các hãng hàng không bổ sung chuyến bay đến Điện Biên sẽ đáp ứng nhu cầu di chuyển tăng cao của hành khách với nhiều lựa chọn giờ bay thuận lợi, cũng như hỗ trợ công tác tổ chức sự kiện của tỉnh Điện Biên.

Trang Linh

Nguồn Công dân & Khuyến học: https://congdankhuyenhoc.vn/cac-hang-hang-khong-tang-gap-doi-chuyen-bay-den-dien-bien-dip-ky-niem-70-nam-chien-thang-dien-bien-phu-179240417104654348.htm