Các game thay thế cho Flappy Bird

Con sốt Flappy Bird chưa hề hạ nhiệt cho dù “cha đẻ” của game này là Nguyễn Hà Đông đã dỡ bỏ khỏi hai gian ứng dụng iOS và Android. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu là người chơi mới, bạn sẽ không thể cài đặt và chơi được game này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chơi thử những game có nội dung tương tự như ở dưới đây.

Clumsy Bird

Những “tín đồ” của Flappy Bird sẽ đánh giá cao Clumsy Bird bởi nó mang nhiều nét tương đồng, nhất là cơ chế điều khiển “khoai” y như Flappy Bird. Đó là bị rất dễ bị thua, bị ức chế như muốn đập bỏ chiếc điện thoại của mình. Clumsy Bird loại bỏ hết các hình ảnh giống như Mario và thay vào đó là những ngọn đồi ảo giống như trong Angry Bird. Clumsy Bird hiện chỉ mới có trên gian hàng Android .
Flappy Tappy

Nếu bạn không thực sự nghiện Flappy Bird lắm thì Flappy Tappy được xem là phiên bản thay thế hoàn hảo. Người chơi sẽ không dễ bị loại và có nhiều cơ chế điều khiển giúp cho con chim không bị chết. Ngoài ra, cơ chế ghi điểm sẽ giúp thêm “mạng” cho người chơi. Nếu bạn đã chơi quen Flappy Bird thì có thể thử chế độ chơi khó của Flappy Tappy, cũng “khoai” không kém gì Flappy Bird. Hiện game chỉ mới được cung cấp cho gian hàng Android .
Tiny Wings

Cũng giống Flappy Bird, cơ chế điều khiển của Tiny Wings cũng rất khó. Đồ họa của game là các ngọn đồi nghiêng và dốc. Bạn có thể cho chim lao xuống lấy đà để bay xa hơn. Đây là game khá hay dành cho các hệ máy iOS .
Angry Birds Space

Đây là phiên bản của game khá thông dụng. Người chơi sẽ phải phóng các con chim vào không gian ở môi trường không trọng lực. Nếu bạn không khoái vũ trụ lắm thì có thể thử phiên bản Star Wars của Angry Birds xem có vẻ thông dụng hơn. Game này có mặt trên cả iOS và Android .
Super Hexagon

Game này không có chim lẫn không cống xanh như Flappy Bird mà thay vào đó bạn phải né tránh các bức tường và cũng rất khó. Bạn phải gõ tay sang trái và sang phải rất nhanh để tránh không bị các bức tường đụng vào. Thay vì ức chế vì phải chơi đi chơi lại như Flappy Bird thì với game này bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhàng hơn. Game hỗ trợ cả iOS và Android .
Special Mention: Crush Bird

Nếu bạn thích Flappy Bird và các game ở dạng siêu đơn giản thì Crush Bird chính là một trong số đó. Game thậm chí còn không có cảm đồ họa.

Kim Ngưu