Các em nhỏ thích thú khi được viết nhật ký bằng tranh

Viết nhật ký bằng tranh là hình thức viết nhật ký mới vừa giúp các em thỏa sức sáng tạo bằng ngôn ngữ hình ảnh, màu sắc và phát triển cả về ngôn ngữ văn học.

Ngày 30/11, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã tổ chức lễ trao giải thưởng Ngày hội Nhật ký minh họa của thiếu nhi Châu Á Mitsubishi Enikki 2015 - 2016.

Hội đồng Nghệ thuật đã chọn ra những bộ tranh xuất sắc để trao giải thưởng, trong đó có 8 bộ tranh đạt giải A - giải thưởng trong nước và được chọn gửi sang Nhật tham gia cuộc thi quốc tế "Ngày hội nhật ký minh họa của thiếu nhi Châu Á Mitsubishi Enikki 2015 – 2016"; 10 bộ tranh được giải khuyến khích - giải thưởng trong nước và 5 giải thưởng cho tập thể có thành tích xuất sắc.

Các em nhỏ thích thú khi được viết nhật ký bằng tranh - Ảnh 1

Các học sinh lên nhận giải thưởng

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Phan Văn Tiến – Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết: "Ngày hội nhật ký minh họa của thiếu nhi Châu Á Mitsubishi Enikki 2015 – 2016 là cuộc thi vẽ nhật ký bằng tranh được tổ chức định kỳ 2 năm một lần dành cho các em thiếu nhi châu Á.

Theo đó, các em phải vẽ 5 bộ tranh, phía dưới mỗi bức tranh các em viết một đoạn văn để giới thiệu về bức tranh. Đây là hình thức kết hợp giữa mỹ thuật và văn học giúp các em trình bày những suy nghĩ, tình cảm, thỏa sức thể hiện trải nghiệm của mình về thế giới xung quanh hoặc mô tả về cuộc sống, giai đình, quan hệ bạn bè cũng như tái hiện những lễ hội truyền thống đặc trưng nơi các em sinh sống".

Các em nhỏ thích thú khi được viết nhật ký bằng tranh - Ảnh 2

Các em nhỏ thích thú khi được viết nhật ký bằng tranh - Ảnh 3

Tác phẩm của em Dương Quỳnh Hương (lớp 5A trường tiểu học Khương Thượng, Hà Nội)

T.Lê