Các đội dẫn đầu Ngoại hạng Anh lâu nhất lịch sử: Ngạo nghễ MU xếp số 1

Ngôi đầu Ngoại hạng Anh từng thường xuyên được nắm giữ bởi MU.

MU trong những năm gần đây ít khi được nếm mùi dẫn đầu Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên điều đó lại diễn ra rất thường xuyên vào thời điểm Sir Alex Ferguson còn cầm quân ở sân Old Trafford.

MU vẫn đang đi tìm lại ánh hào quang thời kỳ hậu Sir Alex

MU vẫn đang đi tìm lại ánh hào quang thời kỳ hậu Sir Alex

Theo thống kê của trang Opta, MU có 2.362 ngày dẫn đầu bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh trong lịch sử giải đấu. Trong đó, Sir Alex đóng góp tới 2.284 ngày, đạt tỷ lệ lên tới 96,7%.

Nhờ công lớn của Sir Alex, MU chính là đội có số ngày đứng đỉnh bảng Ngoại hạng Anh lâu nhất lịch sử. Chỉ tính riêng quãng thời gian Sir Alex làm việc tại "Quỷ đỏ" giúp đội bóng này có thống kê tốt hơn Chelsea. Cụ thể, "The Blues" xếp thứ hai trên BXH các đội có số ngày dẫn đầu BXH Ngoại hạng Anh lâu nhất lịch sử (1.590 ngày).

Arsenal xếp thứ 3 ở bảng xếp hạng kể trên với 1.236 ngày dẫn đầu giải đấu số một xứ sở sương mù. Vào mùa giải trước, "Pháo thủ" có 248 ngày xếp số một bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên rốt cuộc họ lại để chức vô địch rơi vào tay của Man City. Đáng chú ý, đội chủ sân Emirates phá "kỷ lục" Ngoại hạng Anh khi trở thành đội có nhiều ngày dẫn đầu Ngoại hạng Anh nhất 1 mùa bóng nhưng không thể vô địch.

MU vô đối về số ngày dẫn đầu bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh

Nếu xét trên phương diện cả giải Ngoại hạng Anh lẫn giải vô địch Anh, MU tiếp tục là đội dẫn đầu về số ngày thống trị BXH. Cụ thể, Opta thống kê nửa đỏ thành Manchester có 4.486 ngày xếp số một. Liverpool đứng sau MU với 4.038 ngày đứng trên đỉnh bảng.

Những con số kể trên là niềm tự hào lớn đối với các fan MU. Đội chủ sân Old Trafford thực sự là biểu tượng vĩ đại của bóng đá Anh. Tiếc thay kể từ khi Sir Alex thôi dẫn dắt MU, "Quỷ đỏ" vẫn chưa thể tìm lại ánh hào quang ở giải VĐQG.

HLV Ten Hag được kỳ vọng giúp MU lấy lại vinh quang đã đánh mất từ lâu. Nhưng đó là nhiệm vụ rất khó khăn, đặc biệt khi MU phải cạnh tranh với Man City, Liverpool, Arsenal hay Chelsea có quyết tâm cao không kém.

Phong Đức

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/cac-doi-dan-dau-ngoai-hang-anh-lau-nhat-lich-su-ngao-nghe-mu-xep-so-1-c28a59515.html