Các điểm du lịch ở Quảng Nam thu hút lượng lớn du khách

Thời tiết thuận lợi đã tạo điều kiện để khách du lịch trong nước và quốc tế đến Quảng Nam trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay tăng mạnh so với dự kiến. Các điểm đến như: Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn, Quần thể tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng, Khu du lịch sinh thái Hồ Phú Ninh, phố cổ Hội An, biển đảo Cù Lao Chàm, biển đảo Tam Hải bắt đầu đón lượng khách tăng mạnh trong 2 ngày qua.

Đoàn du khách Hàn Quốc tham quan Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn sáng 2/9. Ảnh: Đoàn Hữu Trung/TTXVN

Đoàn du khách Hàn Quốc tham quan Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn sáng 2/9. Ảnh: Đoàn Hữu Trung/TTXVN

Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn, xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, trong 2 ngày qua đã đón trên 2.500 lượt khách, chủ yếu là khách quốc tế đến tham quan, nghiên cứu.

Giám đốc Ban Quản lý Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn Phan Hộ cho biết: Ngoài các sản phẩm truyền thống như quần thể tháp cổ có sức thu hút mạnh đối với du khách, các sản phẩm khác như biểu diễn văn hóa, nghệ thuật Chămpa dưới chân tháp cổ không ngừng được đầu tư nâng cao chất lượng, Ban Quản lý Di sản Văn hóa thế giới còn chú trọng nâng cao các loại hình dịch vụ vận chuyển bằng xe điện chất lượng cao, cho thuê trang phục Chăm, kết hợp với chụp hình in trên sản phẩm lưu niệm để phục vụ du khách.

Đặc biệt với sản phẩm số hóa "thuyết minh đa ngôn ngữ" tại Mỹ Sơn, thay vì thuê hướng dẫn viên thuyết minh, du khách có thể mua vé thuyết minh tự động tại quầy vé và cài đặt ứng dụng "Di tích Mỹ Sơn" trên App Store hoặc CH Play. Sau đó du khách nhập mã vé hoặc quét mã QR code trên điện thoại di động sẽ có 40 câu chuyện, tương ứng với 40 điểm tham quan chính tại Khu đền tháp Mỹ Sơn được thể hiện với 6 ngôn ngữ khác nhau như: Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Pháp, Anh giới thiệu một cách chi tiết các giá trị văn hóa, nghệ thuật, kiến trúc và tâm linh kỳ bí của khu đền tháp. Sản phẩm này mới ra đời đã thu hút được sự quan tâm lớn của du khách, nhất là khách quốc tế trong dịp lễ 2/9 năm nay, Giám đốc Ban Quản lý Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn thông tin thêm.

Tại Di sản Văn hóa thế giới Hội An, nhất là khu vực bến thủy nội địa Hội An - Cù Lao Chàm, bắt đầu từ sáng 2/9, lượng khách du lịch trong nước và quốc tế di chuyển về đây rất lớn để tiếp tục trải nghiệm các tour biển đảo và khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm.

Chánh Thanh tra Giao thông vận tải Quảng Nam Trương Văn Sơn cho biết, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách tham quan biển đảo Cù Lao Chàm, đơn vị đã phối hợp với Cảnh sát giao thông đường bộ, đường thủy tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Theo đó, tại bến thủy nội địa Hội An - Cù Lao Chàm, hơn 60 phương tiện ca nô cao tốc tham gia vận chuyển khách du lịch ra đảo Cù Lao Chàm, ca nô đưa khách tham quan vòng quanh đảo và phục vụ nhu cầu lặn biển đã được kiểm tra thường xuyên, đảm bảo các yêu cầu an toàn về phương tiện và người điều khiển. Tất cả các chủ phương tiện tham gia vận chuyển khách du lịch trên tuyến đường thủy này đều cam kết thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn giao thông đường thủy, cam kết chở đúng số lượng người, số chuyến trong ngày theo quy định.

Cũng trên tuyến đường thủy nội địa Hội An - Cù Lao Chàm, Đồn biên phòng Cửa Đại đã khôi phục chốt kiểm soát tại cồn cát khủng long nằm cách bờ hơn 1 Km và tăng cường phương tiện, cán bộ chiến sĩ để nâng cao năng lực tuần tra, giám sát, kịp thời phát hiện và xử lý khi có sự cố xảy ra, góp phần để du lịch biển đảo trở thành sản phẩm chủ lực của địa phương.

Đoàn Hữu Trung (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/du-lich/cac-diem-du-lich-o-quang-nam-thu-hut-luong-lon-du-khach-20230902155321373.htm