Các điểm đến tại Hạ Long yêu cầu du khách tuân thủ quy định phòng chống dịch

  10 liên quanGốc

  Ngày đầu tiên trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, các điểm đến du lịch tại TP Hạ Long không quá đông đúc khách du lịch.

  Bảo tàng Quảng Ninh là một trong những điểm đến thu hút khách tại TP Hạ Long ngay từ sáng nay. Du khách được yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và khai báo y tế trước khi vào tham quan.

  Chị Nguyễn Như Quỳnh, du khách đến từ Hải Dương cho biết: "Tôi thấy mọi người đã có ý thức, kể cả người dân của Hạ Long hay là khách du lịch thì cũng đều sát khuẩn tay, đeo khẩu trang. Cách phòng dịch của Quảng Ninh trong những ngày lễ này khá chặt chẽ. Khi đi đường tôi đã chứng kiến một trường hợp không đeo khẩu trang, lực lượng chức năng sẵn sàng xử phạt".

  Bảo tàng Quảng Ninh là điểm đến thu hút khách du lịch trong ngày đầu tiên nghỉ lễ

  Du khách khai báo y tế, sát khuẩn tay trước khi vào tham quan

  Phần lớn người dân, du khách đều tuân thủ đeo khẩu trang

  Tuy nhiên, bên cạnh phần lớn người dân, du khách có ý thức cao, vẫn còn lác đác người tham quan còn chủ quan phòng dịch. Trong từng nhóm du khách vẫn có người không đeo khẩu trang, tháo khẩu trang để chụp ảnh hoặc chỉ đeo khi có sự nhắc nhở.

  Nhưng vẫn lác đác có người chưa chấp hành, hoặc tháo khẩu trang để chụp ảnh

  Các điểm đến hấp dẫn khác của Hạ Long như vịnh Hạ Long, công viên vui chơi giải trí,... cũng không xảy ra tình trạng tắc nghẽn hay quá tải. Tại các bãi tắm khu vực Bãi Cháy, Hòn Gai, Tuần Châu... khách tham quan và tắm biển có xu hướng tăng hơn vào buổi chiều nhưng không dày đặc như những năm chưa xuất hiện dịch Covid-19.

  Các bãi tắm không quá dày đặc người tham quan, tắm biển

  Nhiều gia đình nhắc con em đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi vui chơi

  Càng về chiều lượng người đổ về bãi tắm càng đông

  Lực lượng chức năng nhắc nhở những người chưa chấp hành quy định

  Bãi tắm Hòn Gai vừa khai trương, nhiều trường hợp phương tiện đỗ sai quy định

  Anh Đinh Xuân Thắng, người dân Hạ Long cho biết, anh cho 2 con ra bãi biển vui chơi nhưng cũng rất lo ngại về tình hình dịch bệnh nên luôn giữ khoảng cách, đeo khẩu trang đầy đủ: "Theo tôi thì để tất cả mọi người cùng đeo khẩu trang ở bãi biển rất là khó, phụ thuộc vào ý thức từng người mà thôi. Tỉnh Quảng Ninh đã ra rất nhiều văn bản để khuyến cáo người dân, mình là người dân Hạ Long rất nhiên mình phải tuân thủ để hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh, phòng còn hơn chống mà"./.

  PV/VOV-Đông Bắc

  Nguồn VOV: https://vov.vn/du-lich/cac-diem-den-tai-ha-long-yeu-cau-du-khach-tuan-thu-quy-dinh-phong-chong-dich-854167.vov