Các điểm 'check-in' mùa thu Hà Nội chật kín người ngày đầu nghỉ lễ 2/9

Nắng đẹp nên trong ngày đầu nghỉ lễ 2/9, rất nhiều du khách đổ về các tuyến phố như Phan Đình Phùng, khu vực di tích Cửa Bắc, hồ Hoàn Kiếm để 'check -in' khi Hà Nội vào thu.

Trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay, đông đảo người dân Hà Nội đổ về phố Phan Đình Phùng để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của mùa thu.

Trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay, đông đảo người dân Hà Nội đổ về phố Phan Đình Phùng để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của mùa thu.

Các khu vực di chuyển trên vỉa hè đều chật kín người đến check in, đặc biệt là các bạn trẻ.

Những xe bán hoa tấp nập khách đến mua và chụp ảnh lưu giữ kỷ niệm. Khách đông nên các xe hoa bán rất chạy. Giá mua hoa sẽ giao động từ 100 - 200 nghìn đồng/bó tùy loại, còn phí thuê để chụp ảnh thì phí 50 nghìn đồng.

Rất khó để chụp một bức ảnh đẹp trên vỉa hè con phố này hôm nay do quá đông đúc.

Cao điểm vào 10h, các địa điểm như: cổng trường THPT Phan Đình Phùng; khu vực di tích Cửa Bắc, đoạn ngã tư giao với đường Nguyễn Biểu lượng khách đổ về rất đông để chụp ảnh.

Tại phố Nhà Thờ, người dân cũng tấp nập chụp ảnh lưu giữ khoảnh khắc trong ngày nghỉ lễ dài ngày.

Từ ngày 1 đến 4/9, thời tiết nghỉ lễ trên cả nước phần lớn có nắng, phù hợp cho các hoạt động du lịch, vui chơi ngoài trời của người dân.

Tại khu vực bờ hồ quanh hồ Gươm, nhiều hoạt động diễn ra cho người dân và du khách trải nghiệm.

Bên cạnh hồ Gươm nắng chan hòa, chỉ cần đưa điện thoại lên là có ngay những bức ảnh đẹp.

Dịch vụ trông xe "hái ra tiền" trong những ngày này.

Nhiều bạn trẻ lựa chọn về quê muộn vì sợ cảnh chen chúc nhau như mọi năm. Chị Phùng Thị Ngọc Mai (Ba Vì, Hà Nội) cho biết: " Mình chọn về muộn một ngày để có thời gian tận hưởng mùa thu Hà Nội. Tuy nhiên, hôm nay địa điểm nào cũng rất đông người".

Dịp nghỉ lễ 2.9, Thủ đô Hà Nội là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn làm điểm tham quan du lịch bởi ý nghĩa lịch sử và thời tiết mùa thu lãng mạn, nên thơ.

Phùng Linh

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/cac-diem-check-in-mua-thu-ha-noi-chat-kin-nguoi-ngay-dau-nghi-le-29-post1565527.tpo