Các địa phương phát động ủng hộ Tết vì người nghèo 2023

Ngày 29/12, nhiều đơn vị, địa phương tổ chức Lễ phát động ủng hộ 'Tết Vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023'.

* Hưởng ứng thư kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An về việc ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Quý Mão 2023, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Nam Đàn đã kêu gọi các ban, ngành, doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị, cá nhân, Nhân dân trong và ngoài huyện ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Các đồng chí tham dự lễ phát động đã ủng hộ 20 triệu đồng Quỹ "Tết Vì người nghèo" huyện Nam Đàn. Ảnh: Thúy Tình

Các đồng chí tham dự lễ phát động đã ủng hộ 20 triệu đồng Quỹ "Tết Vì người nghèo" huyện Nam Đàn. Ảnh: Thúy Tình

Tại lễ phát động, Quỹ "Tết Vì người nghèo" huyện Nam Đàn đã nhận được hơn 20 triệu đồng từ các đại biểu tham dự lễ phát động và nhận được 1,37 tỷ đồng ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và 19 xã, thị trấn trên địa bàn.

* Ngay sau lễ phát động ủng hộ “Tết vì người nghèo” Quý Mão 2023, hơn 80 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan chính quyền huyện Quỳnh Lưu đã tham gia đóng góp ủng hộ vào quỹ với số tiền hơn 22,4 triệu đồng. Số tiền quyên góp ủng hộ sẽ được chuyển về Ủy ban MTTQ huyện trao tặng cho người nghèo trên địa bàn huyện.

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan chính quyền huyện Quỳnh Lưu ủng hộ “Tết vì người nghèo 2023”. Ảnh: Thanh Toàn

Đây là hoạt động thể hiện truyền thống "Tương thân tương ái”, "Lá lành đùm lá rách” của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan chính quyền huyện Quỳnh Lưu nhằm góp phần chia sẻ, động viên về vật chất, tinh thần, giúp các hộ nghèo có thêm điều kiện đón Tết Nguyên đán Quý Mão đầm ấm, sung túc hơn.

Thúy Tình - Thanh Toàn

Nguồn Nghệ An: https://baonghean.vn/cac-dia-phuong-phat-dong-ung-ho-tet-vi-nguoi-ngheo-2023-post263470.html