Các địa điểm vui chơi Hà Nội chật kín người ngày mùng 3 Tết

Mùng 3 Tết, nhiều người đổ về khu vực trung tâm Hà Nội để vui chơi, chụp ảnh và tận hưởng không khí xuân.

 14h ngày 24/1, khu vực hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm) thu hút nhiều du khách ghé thăm, tạo nên cảnh tượng nhộn nhịp.

14h ngày 24/1, khu vực hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm) thu hút nhiều du khách ghé thăm, tạo nên cảnh tượng nhộn nhịp.

Các con phố Đinh Tiên Hoàng, Hàng Bài, Hai Bà Trưng, Tràng Tiền, Cửa Gỗ… rơi vào cảnh ùn tắc do lượng người đổ về đông đúc.

Thời tiết se lạnh, trời nắng đẹp tạo điều kiện cho người đi du xuân. Nhiều du khách tranh thủ check-in những bức hình đẹp vào đầu năm mới. “Hôm nay, tôi cùng gia đình đi lễ đền Ngọc Sơn, tản bộ ở phố Tràng Tiền và thăm một số di tích lịch sử trong phố cổ. Sau đó, chúng tôi sẽ ngồi cà phê để tận hưởng nốt không khí ngày Tết”, Lê Thúy Hà (bên phải, quận Tây Hồ) cho biết.

Hàng nghìn người cũng đổ về khu vực đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc để đi lễ, cầu phúc và vui chơi.

Cặp Trường Giang và Thanh Bình, làm việc tại TP.HCM, cảm thấy hạnh phúc khi vê Hà Nội đón Tết. “Hà Nội rất đẹp, thời tiết lại rất ủng hộ. Chúng tôi tranh thủ lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt đẹp nhân dịp đầu xuân năm mới”, Thanh Bình chia sẻ.

Nhiều du khách nước ngoài lựa chọn Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho mùa xuân. Một số người bất ngờ khi đến thăm Hà Nội vào đúng dịp Tết Nguyên đán. “Không khí nơi đây thật náo nhiệt. Mọi người khoác lên mình trang phục dân tộc rất đẹp và dịu dàng. Chúng tôi cảm thấy may mắn khi được tới Việt Nam vào ngày lễ đầu năm”, Lukas (quốc tịch Mỹ, ngoài cùng bên phải) nói.

Hoạt động xin chữ ông đồ đầu năm rất “đắt khách” tại khu vực hồ Gươm với chi phí khoảng 200.000 đồng. Du khách còn được ông đồ tư vấn về một số vấn đề cuộc sống như tình duyên, công việc, gia đình…

Khu vực phố cà phê đường tàu cũng đông đúc du khách, chủ yếu là du khách nước ngoài. Những quán cà phê mở vào dịp này chật kín người ngồi.

“Tôi đến Việt Nam cách đây một tuần. Khoảng 4 ngày trở lại đây, đường phố Hà Nội bỗng trở nên vắng vẻ. Ban đầu, tôi thấy hơi hoang mang, nhưng hiện hàng quán đã dần mở mở lại”, Gwen (tóc vàng, quốc tịch Mỹ) chia sẻ.

Công viên Thủ Lệ (quận Ba Đình) cũng đông đúc trong những ngày Tết. Nhiều gia đình, người trẻ ghé đây vui chơi, nhưng không xảy ra tình trạng chen lấn.

Một số hoạt động vui chơi, giải trí ở công viên được đón nhận, thu hút du khách tham gia.

Thụy Trang

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/cac-dia-diem-vui-choi-ha-noi-chat-kin-nguoi-ngay-mung-3-tet-post1396278.html