Các công nhân nghi ngộ độc thực phẩm đã phục hồi sức khỏe

Trưa 2.12, ông Lê Anh Tuấn – Phó GĐ Sở Y tế tỉnh Bình Phước – cho biết, trong số 16 ca công nhân nghi ngộ độc thực phẩm nằm tại các bệnh viện đa khoa Thánh Tâm, Trung tâm y tế và bệnh viện tỉnh đến nay sức khỏe đã ổn định và dần phục hồi sức khỏe.

Các công nhân nghi ngộ độc thực phẩm đã phục hồi sức khỏe - Ảnh 1

Công nhân nghi ngộ độc thực phẩm được đưa vào BV đa khoa Thánh Tâm chăm sóc tối 1.12 - ảnh Báo Nhân dân

Trước đó, tối 1.12, tại công ty TNHH Yakin Sài Gòn, Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú (thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) có khoảng 100 công nhân sau khi ăn ca chiều có dấu hiệu chóng mặt, buồn nôn nên được đưa vào các bệnh viện đa khoa Thánh Tâm, Trung tâm y tế và bệnh viện tỉnh để cấp cứu.

Theo phản ánh của công nhân, thường ngày, công nhân làm ca tối được công ty cho ăn cơm. Tuy nhiên, bữa ăn tối 1.12, vì muốn thay đổi khẩu vị nên công ty đã cho các công nhân ăn các món bún thịt heo và mì gói trứng. Sau khi ăn xong thì công nhân thấy có một dấu hiệu chóng mặt, buồn nôn, đau bụng.

Theo ông Lê Anh Tuấn, sau khi xảy ra vụ việc, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị, bệnh viện liên quan cấp cứu, chăm sóc điều trị cho công nhân. Sau đó, phần lớn các công nhân đều đã phục hồi sức khỏe và xuất hiện trong tối 1.12. Có khoảng 16 ca nằm lại bệnh viện theo dõi và đến trưa 2.12, sức khỏe các công nhân này cũng đã ổn định.

Sau khi xảy ra vụ việc trên, đoàn kiểm tra Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Phước đã nhanh chóng phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước và các cơ quan chức năng có liên quan làm việc với đại diện Công ty TNHH Yakin Sài Gòn để điều tra, làm rõ vụ việc. “Hiện các đơn vị chức năng đã lấy các mẫu bệnh phẩm, thực ăn để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân” – ông Lê Anh Tuấn cho biết.

Huyền Trân