Các CLB trở lại tập luyện chuẩn bị cho V-League 2023

  Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhiều CLB đã trở lại tập luyện để chuẩn bị cho mùa giải V-League 2023 sẽ khởi tranh vào ngày 3/2.

  Từ mùa giải mới, hệ thống giải V-League sẽ vận hành theo lịch hoạt động của bóng đá châu Âu, để phù hợp với lịch chuyển nhượng cầu thủ ở mùa Đông, mùa Hè cũng như phù hợp lịch thi đấu quốc tế của ĐTQG. Cụ thể, hệ thống giải V-League năm 2023 sẽ thi đấu với hai giai đoạn giống như năm 2020 bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Ở giai đoạn một, các đội tham dự thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm nhằm xếp hạng và phân thành hai nhóm.

  Hà Nội FC là đội bóng trở lại tập luyện sớm nhất để chuẩn bị cho V-Leagie 2023. Ảnh: Hanoi Football Club.

  Hà Nội FC là đội bóng trở lại tập luyện sớm nhất để chuẩn bị cho V-Leagie 2023. Ảnh: Hanoi Football Club.

  Ở giai đoạn hai, 8 đội thuộc nhóm đầu sẽ đua vô địch trong khi 6 đội thuộc nhóm dưới tranh xuất trụ hạng. Đáng chú ý, số điểm các câu lạc bộ th u được ở giai đoạn một vẫn được giữ nguyên và tính tiếp ở giai đoạn hai cho cuộc đua chung cuộc. V-League 2023 vẫn chỉ có một suất xuống hạng trực tiếp sau khi nâng số đội tham dự lên con số 14 sau mùa giải gần nhất.

  Để chuẩn bị cho mùa giải mới, nhiều CLB đã hội quân trở lại sớm, trong đó phải vể kế Hà Nội FC. Đội bóng Thủ đô là 1 trong 2 đội bóng có kì nghỉ Tết ngắn nhất khi đã tập trung trở lại từ ngày 23/1 (tức ngày mùng 2 Tết). Sau chức vô địch V-League 2022, Hà Nội FC đã chia tay với HLV Chung Jae-ho để ký hợp đồng với HLV Bozidar Bandovic (quốc tịch Montenegro) vào vị trí HLV trưởng cho mùa giải 2023. Bên cạnh đó, Hà Nội FC là đội bóng chốt sổ ngoại binh và HLV trưởng muộn nhất V-League vì thế việc hội quân sớm để HLV Bandovic và các tân binh làm quen cùng với đội bóng cũng như đưa ra chiến thuật hợp lý ở mùa giải mới.

  Đội bóng thứ hai có thời gian nghỉ ngắn tiếp theo là tân binh Khánh Hòa. Đội bóng TP biển cũng hội quân từ ngày 23/1 (tức ngày mùng 2 Tết). Trong khi đó, một số đội bóng khác như SLNA, Thanh Hóa, Hải Phòng... đều tập trung trở lại vào ngày mùng 3 Tết Nguyên đán. Mùa giải 2023 hứa hẹn nhiều kịch tính và hấp dẫn khi các CLB đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nhiều cầu thủ chất lượng được chiêu mộ như Nam Định, ngoài ra là tân binh CAHN mang về những bản hợp đồng đáng chú ý như: Văn Hậu, Văn Đức, Tấn Tài, Văn Thanh... Những chuyển động tích cực trên thị trường chuyển nhượng hứa hẹn V-League 2023 sẽ có tính cạnh tranh cao hơn, quyết liệt, kịch tính và hấp dẫn hơn.

  Theo kế hoạch, vòng 1 V-League 2022 sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 3/2. Trước đó, mùa giải mới bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ mở màn bằng trận tranh Siêu cúp Quốc gia giữa Hà Nội FC và Hải Phòng diễn ra ngày 29/1 trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội).

  Hoàng Quân

  Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/cac-clb-tro-lai-tap-luyen-chuan-bi-cho-v-league-2023.html