Các CLB tham dự V.League 2016 được ‘chạy thử’ ngoại binh

Nhằm giúp các đội bóng chiêu mộ được những “ông Tây” chất lượng, BTC V.League đã quyết định lùi thời hạn để các CLB chốt danh sách ngoại binh ở mùa giải mới 2016.

Trước đó, theo quy định của BTC, thời gian để các CLB chốt danh sách cầu thủ tham dự V.League 2016 là ngày 29/1 và hạn cuối để thay đổi 2 ngoại binh là 17/2, tức chỉ 3 ngày trước khi các đội bước vào vòng đấu đầu tiên.

Các CLB tham dự V.League 2016 được ‘chạy thử’ ngoại binh - Ảnh 1

Than Quảng Ninh (áo đỏ) chưa chốt được ngoại binh cho mùa giải mới

Tuy nhiên, trước việc một loạt đội bóng đang gặp khó khăn trong việc tuyển chọn ngoại binh cho mùa giải mới, BTC đã quyết định để 2 vòng đấu đầu tiên để các đội “chạy thử” ngoại binh của mình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Ở thời điểm hiện tại, một loạt đội bóng tham dự V.League 2016 như Hà Nội, SHB Đà Nẵng, Hà Nội T&T, Than Quảng Ninh, FCL Thanh Hóa… vẫn chưa chốt được danh sách ngoại binh của mình nên việc lùi thời hạn đăng ký chính thức ngoại binh sẽ giúp họ có thêm thời gian để kiểm tra năng lực các ứng viên.

Bên cạnh đó, với các đội bóng đã ổn định danh sách ngoại binh như HAGL, B.Bình Dương,… nhưng họ vẫn có thể thay đổi nếu những “ông Tây” đã đăng ký không đạt yêu cầu.

Trao đổi với báo chí, Trưởng BTC V.League 2016, Nguyễn Minh Ngọc cho biết: “Trước vòng đấu thứ 3, các CLB vẫn được thay đổi 2 ngoại binh nếu có đầy đủ ITC, hợp đồng, giấy phép lao động và những thủ tục đăng ký theo điều lệ giải. Và đây mới là thời hạn cuối khóa sổ ngoại binh giai đoạn 1 của V.League 2016”.

Quyết định lùi thời hạn chốt sổ ngoại binh là tin vui với một loạt đội bóng. Còn nhớ ở mùa giải 2015 nhiều CLB như SLNA hay HAGL đã phải trả giá đắt, hoặc “chấp Tây”. Bởi thời gian thử việc các ngoại binh thi đấu rất tốt, nhưng vào giải không duy trì được phong độ.

Đức Anh