Các bước gội đầu đúng cách để giảm tình trạng tóc bết trong ngày nồm ẩm

Thời tiết nồm ẩm chính là yếu tố khiến cho mái tóc bết, xẹp hơn, bạn cần lưu ý trong các bước chăm sóc tóc hằng ngày. Theo đó, hãy thực hiện một số phương pháp dưới đây sẽ đạt được hiệu quả và giảm thiểu được nguy cơ tóc bị bết, xẹp.

Không nên gội đầu thường xuyên

Gội đầu quá nhiều sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên, tuyến dầu ở da đầu bài tiết ra ngày càng nhiều dầu hơn để có thể bổ sung thêm độ ẩm cho da đầu, từ đó khiến tóc dễ bị bết dính hơn.

Gội đầu đúng kỹ thuật giúp hạn chế tóc bết

Bước 1: Lấy một lượng nhỏ dầu gội đầu, thoa đều lên vùng da đầu và chân tóc.

Bước 2: Dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng luồn vào phía chân tóc, xoa nhẹ dàng da đầu. Không dùng móng tay để cào hoặc gãi mạnh lên da đầu, tóc.

Bước 3: Xả sạch dầu gội lần 1 rồi tiếp tục lấy một lượng dầu gội và lặp lại những động tác như trên. Lưu ý không thoa dầu gội trực tiếp lên phần ngọn tóc mà chỉ thoa dầu gội ở chân tóc và da đầu.

Bước 4: Xả nước lại thật sạch đầu/tóc bằng nước ấm. Nắm tóc cho chảy bớt nước. Lưu ý là nên dùng nước ấm, không nên dùng nước lạnh hoặc nước quá nóng để gội đầu.

Bước 5: Lấy 1 lượng dầu xả vừa đủ để thoa đều lên thân và ngọn tóc. Dùng ngón tay luồn vào tóc và vuốt xuôi tóc khoảng 3 phút rồi xả tóc thật sạch với nước ấm.

Lưu ý: Dầu xả chỉ cung cấp dầu giúp tóc mềm mượt hơn, nhưng nếu dùng quá nhiều dầu xả sẽ càng làm tóc xuất hiện tình trạng bết. Tốt nhất chỉ nên dùng một lượng dầu xả vừa đủ để thoa trên phần ngọn và thân tóc, sau đó xả sạch bằng nước.

Không nên sấy khô tóc

Dùng nhiệt độ cao và tốc độ gió mạnh để làm khô tóc, đồng thời tác động nhiệt trực tiếp lên phần chân tóc nên sẽ kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, từ đó làm tóc dễ bị bết dính.

Do đó, chúng ta chỉ nên dùng máy sấy ở chế độ mát, thổi gió hoặc lựa chọn nhiệt độ thấp để sấy tóc. Nên để tóc vẫn còn ẩm, sau đó khô tự nhiên. Hoặc có thể sử dụng khăn bông mềm, sạch và lau tóc.

Hạn chế sử dụng các sản phẩm tạo kiểu cho tóc như gel, wax, pomade, clay, hair spray... Bởi các sản phẩm này mặc dù giúp bạn tạo kiểu tóc dễ dàng, giúp tóc vào nếp đẹp hơn, nhưng làm tóc nhanh bết hơn.

Gối ngủ cần chọn loại chất liệu có khả năng thấm hút mồ hôi tốt như lụa, cotton... để giảm thiểu tình trạng tích tụ mồ hôi trên tóc làm cho tóc nhanh bị nhờn và bết dính.

Hùng Cường

Nguồn Đắk Nông: https://baodaknong.vn/cac-buoc-goi-dau-dung-cach-de-giam-tinh-trang-toc-bet-trong-ngay-nom-am-200621.html