Các blogger nổi tiếng thay tác giả Flappy Bird đá xoáy phe Gato

(iHay) Ngay sau khi hot Vblogger Toàn Shinoda tung clip Flappy Bird và ‘văn hóa’ GATO vào sáng 12.2, thì mới đây, Jvevemind cũng kết hợp với Phở tung clip Những bài học sâu xa từ Flappy Bird với 3 thông điệp tương tự.

Nguyễn Hà Đông, tác giả trò chơi gây sốtFlappy Bird, cho biết đã gỡ bỏ trò chơi khỏi các kho ứng dụng vì đây là “một sản phẩm gây nghiện” - Ảnh: AFP

Việc tác giả Nguyễn Hà Đông đã chính thức gỡ bỏ trò chơi Flappy Bird ra khỏi hai kho ứng dụng App Store và Google Play hôm 10.2 đã làm cư dân mạng Việt dậy sóng.

Các hot Vblogger dĩ nhiên đã không bỏ qua chủ đề nóng hổi này và tung ra những đoạn clip thể hiện quan điểm của mình.

Với quan điểm của Toàn Shinoda, một lượng không nhỏ người trẻ Việt Nam thời gian qua thay vì tìm cách quảng bá Flappy Bird đã thể hiện thói GATO (ghen ăn tức ở) và lòng ích kỷ, nhỏ mọn đáng lên án để “dìm hàng” thành công của chính người đồng hương với mình.

Toàn Shinoda đã có sự so sánh Flappy Bird với cơn sốt Gangnam Style , cho rằng người Hàn đã chung tay để quảng bá âm nhạc, văn hóa của đất nước mình nhân cơn sốt này. Còn với trò chơi đang hot trên mạng của một chàng trai Hà Nội, chính sự đố kỵ của một bộ phận người Việt đã vùi dập sản phẩm vốn có thể trở thành niềm tự hào của người Việt trên cộng đồng mạng quốc tế.

“Sự cạnh tranh là bản năng của con người, là yếu tố cần thiết để các tài năng cạnh tranh phát triển. Nhưng khi biến thành sự GATO của những người lao động trước thành công của người khác thì sẽ đẩy lùi sự phát triển của xã hội", Toàn Shinoda nói trong clip.

Tương tự, Jvevermind dành nhiều tình cảm cho Flappy Bird và Nguyễn Hà Đông khi cho rằng đây là sản phẩm sáng tạo đáng tự hào, một cách để quảng bá hình ảnh Việt Nam khá tốt trên trường quốc tế. Tuy nhiên chính người Việt đã tự “dìm hàng” chính mình bằng những bình luận thiếu tính xây dựng nhưng thừa tính sát thương và vùi dập chỉ vì thành công quá nhanh của Nguyễn Hà Đông cùng những thông tin như số tiền 50.000 USD mà chàng trai này kiếm được mỗi ngày.

Bên cạnh nội dung mang tính thời sự, vlog của Toàn Shinoda lẫn Jvevermind vẫn còn một số điểm trừ khi dùng nhiều từ ngữ phản cảm nhằm thể hiện sự bức xúc cá nhân.

Nguyễn Thủy
Clip: YouTube