Các bệnh viện đầu ngành hướng tới thực hiện tốt sứ mệnh 'Nơi tri thức hội tụ cùng y đức'

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024), hôm nay lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức thăm và chúc mừng kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) tại một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

 Đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi và động viên các bệnh nhân nặng đang điều trị tại Trung tâm cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai nhân chuyến thăm và chúc mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi và động viên các bệnh nhân nặng đang điều trị tại Trung tâm cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai nhân chuyến thăm và chúc mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Thăm và chúc mừng các y, bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại xuân Môn tin tưởng, với những kết quả Bệnh viện Bạch Mai đạt được trong năm 2023, đơn vị sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong năm qua, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2024. Trọng tâm trong đó chính là xây dựng Bệnh viện Bạch Mai xứng đáng là một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt, hiện đại để hội nhập với các nước tiến tiến trong khu vực, không ngừng góp phần nâng cao sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương tới thăm, làm việc và chúc mừng tại Bệnh viện Bạch Mai.

Theo Phó giáo sư Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, trong năm 2023, bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới và tiếp tục ứng dụng kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị, cứu sống được nhiều ca bệnh nặng, phức tạp và hiểm nghèo.

Cũng trong năm 2023, Trung tâm Đột quỵ của bệnh viện đã nhận được giải thưởng Kim Cương về điều trị đột quỵ của Hội Đột quỵ thế giới. Trong lĩnh vực Phẫu thuật tiêu hóa thực hiện phương pháp "Phẫu thuật Bạch Mai" đã được ghi danh trong y văn thế giới...

Phó giáo sư Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đơn vị đang hướng tới mục tiêu phát triển về mọi mặt để xứng tầm hội nhập quốc tế.

Cùng ngày Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm cũng đã tới thăm Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Trường Đại học Y Hà Nội. Theo ông Trần Thanh Lâm, thái độ phục vụ tận tình, sự chăm sóc, quan tâm niềm nở của đội ngũ nhân viên y tế đã phần nào làm vơi đi nỗi lo lắng ban đầu của người bệnh. Bệnh viện cũng đã tận dụng mọi nguồn lực để ứng dụng kỹ thuật tiên tiến vào khám chữa bệnh.

Đoàn công tác Ban tuyên giáo Trung ương thăm và chúc mừng tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực đồng thời chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thời gian qua. Là cơ sở thực hành của Trường Đại học Y Hà Nội, thời gian qua, bệnh viện ngày càng khẳng định được uy tín và đón nhận tình cảm của người dân.

Với vai trò cơ quan tham mưu cho Đảng trong việc xây dựng các chính sách liên quan công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, giáo dục và đào tạo, Ban Tuyên giáo Trung ương mong muốn Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng nhiều tiến bộ khoa học, kỹ thuật để tiếp tục nâng cao chất lượng khám, điều trị cho người bệnh, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện, PGS. TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khẳng định, đơn vị sẽ luôn xây dựng tập thể Bệnh viện đoàn kết, nâng cao kiến thức nghề nghiệp. Đồng thời hoàn thành chức năng, nhiệm vụ, hướng tới thực hiện tốt sứ mệnh "Nơi tri thức hội tụ cùng y đức".

Theo GS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, bệnh viện có tổng diện tích chưa tới 10.000m2 nhưng đón tiếp lượng bệnh nhân rất lớn.

Làm việc cùng đoàn công tác, ông Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, cho biết nhà trường đang hướng đến mục tiêu phấn đấu lọt vào top 100 trường của châu Á, trở thành đại học đa ngành về sức khỏe. Để đạt được mục tiêu này, nhà trường mong muốn nhận được sự hỗ trợ đầu tư của Đảng và Nhà nước về chính sách và nguồn lực.

Anh Đào

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/cac-benh-vien-dau-nganh-huong-toi-thuc-hien-tot-su-menh-noi-tri-thuc-hoi-tu-cung-y-duc-20240221185108495.htm