Các bệnh liên quan đến miệng dễ mắc phải nếu không chăm sóc cẩn thận

Miệng là một bộ phận quan trọng của cơ thể của chúng ta. Tuy nhiên, không giống như các bộ phận khác của cơ thể, chúng ta hầu như không quan tâm nhiều đến nó. Một nghiên cứu mới đây đã khuyến cáo rằng, nếu chúng ta không chăm sóc sức khỏe miệng cẩn thận, thì nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến miệng rất cao.

Bệnh đầu tiên là viêm khóe môi, gây nứt khóe miệng. Viêm khóe môi xảy ra khi độ ẩm tại đó cao, và các vi sinh vật và nấm men dễ dàng phát triển. Viêm khóe môi có thể trở nên nghiêm trọng, dẫn đến vấn đề sức khỏe khác. Vi khuẩn trong miệng tạo ra những chất có hại mà sau đó được vận chuyển vào thành dạ dày của bạn. Điều này có thể gây ra các vấn đề về tim, bệnh về gan và sâu răng. Đó là lý do tại sao bạn nên điều trị tình trạng này sớm, nếu bạn nhận thấy góc miệng bị nứt.

Lở miệng còn gọi là mụn nhiệt - là những mụn nước mọc trên và xung quanh môi. Những mụn nước này thường tụ chung lại thành một mụn . Lở miệng thường xảy ra khi bạn bị sốt hoặc cảm lạnh. Đây là bệnh nhiễm trùng và có thể được điều trị bằng các loại thuốc.

Các bệnh liên quan đến miệng dễ mắc phải nếu không chăm sóc cẩn thận - Ảnh 1

Bệnh tưa miệng bị gây ra bởi nấm Candida và tình trạng bệnh có thể bị nặng thêm nếu bạn bị bệnh tiểu đường, hoặc đang dùng thuốc kháng sinh và có hệ thống miễn dịch yếu.

Lưỡi bị đen cũng là một căn bệnh liên quan đến miệng. Nó có thể bị gây ra bởi hút thuốc, sử dụng kháng sinh, uống nhiều trà hoặc cà phê và miệng không sản xuất đủ nước bọt.

Đôi khi miệng của bạn bị mọc các mụn nước nhỏ nhưng đau. Điều này có thể bị gây ra bởi sự căng thẳng, kích thích tố, thiếu vitamin trong chế độ ăn uống, nhiễm trùng và quá mẫn cảm. Những mụn này có thể mọc trên lưỡi, nướu và má của bạn và gây ra rất nhiều đau đớn.

Bạch sản có thể gây ra các mảng bám hoặc mảng trắng trong miệng và có thể bị gây ra bởi hút thuốc, lắp răng giả.

D.Nhung