Các bài thuốc chữa bệnh từ quả lặc lè bạn nên biết

Quả lặc lè được trồng ở rất nhiều nơi để chế biến thành các món ăn và làm các bài thuốc chữa bệnh tốt cho sức khỏe.

Các bài thuốc chữa bệnh từ quả lặc lè bạn nên biết - Ảnh 1

Lặc lè hay còn được gọi là quả mướp mường hoặc mướp rừng cũng có nơi gọi là quả mướp Nhật. Quả có thân dài tròn trịa, vỏ ngoài sọc trắng giống quả dưa gang. Ảnh: Làm cha mẹ.

Các bài thuốc chữa bệnh từ quả lặc lè bạn nên biết - Ảnh 2

Trong quả lặc lè có rất nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa nên nó có thể hỗ trợ rất tốt cho việc ngừa ho và cảm lạnh. Ảnh: Gia đình.

Các bài thuốc chữa bệnh từ quả lặc lè bạn nên biết - Ảnh 3

Vỏ lặc lè giàu vitamin và folate tốt cho xương khớp và ngăn ngừa tình trạng loãng xương hiệu quả, nhất là ở người già. Các bài thuốc từ quả lặc lè rất được ưa chuộng. Ảnh: Sức khỏe thời đại.

Các bài thuốc chữa bệnh từ quả lặc lè bạn nên biết - Ảnh 4

Ăn nhiều quả lặc lè có thể giúp điều chỉnh lượng đường ở trong máu. Ảnh: Vicare.

Các bài thuốc chữa bệnh từ quả lặc lè bạn nên biết - Ảnh 5

Quả lặc lè nhiều nước, nhuận tràng nên có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng táo bón, đầy hơi. Ảnh: Bài thuốc dân gian.

Các bài thuốc chữa bệnh từ quả lặc lè bạn nên biết - Ảnh 6

Ngăn ngừa các bệnh về mắt: quả lặc lè có rất nhiều vitamin A, lutein, xanthin... những chất này rất tốt cho những người bị mắc các bệnh về mắt như: tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể... Ảnh: Benhmat.

Các bài thuốc chữa bệnh từ quả lặc lè bạn nên biết - Ảnh 7

Những người bị bệnh hen suyễn nên sử dụng quả lặc lè thường xuyên để cải thiện tình trạng bệnh của mình. Ảnh: YouTube.

Các bài thuốc chữa bệnh từ quả lặc lè bạn nên biết - Ảnh 8

Lặc lè là một trong những loại quả không chứa cholesterol ngược lại nó còn giúp bạn ngăn chặn không bị hấp thụ cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch cho tất cả mọi người nếu dùng thường xuyên. Ảnh: Đông tây y kết hợp.

Các bài thuốc chữa bệnh từ quả lặc lè bạn nên biết - Ảnh 9

Ngoài ra, trong y học cổ truyền, quả lặc lè có tính mát nên những người thường xuyên bị nóng trong, viêm họng, táo bón... sử dụng rất tốt. Ảnh: Dân việt.

Các bài thuốc chữa bệnh từ quả lặc lè bạn nên biết - Ảnh 10

Mọi người có thể chế biến linh hoạt quả lặc lè thành các bài thuốc hoặc các món ăn ngon như: lặc lè luộc, xào... để hỗ trợ cho sức khỏe và quá trình điều trị bệnh của mình. Ảnh: Standard food. (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).