Các bãi biển, khu du lịch ở Đà Nẵng đông kín khách ngày Quốc khánh

Bãi biển và các khu, điểm du lịch tại Đà Nẵng đã đón lượng lớn khách du lịch đến vui chơi, trải nghiệm trong kỳ nghỉ lễ 2/9.

Theo ghi nhận của PV, trong ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, có rất đông người dân và du khách đổ về các bãi biển Đà Nẵng để vui chơi, tắm biển...

Theo ghi nhận của PV, trong ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, có rất đông người dân và du khách đổ về các bãi biển Đà Nẵng để vui chơi, tắm biển...

Thời tiết tại Đà Nẵng hôm nay mát mẻ nên khoảng 15 giờ chiều, rất đông du khách đã đổ ra biển tắm. Nhân viên cứu hộ túc trực để đảm bảo an toàn.

Trên bờ, nhiều du khách nước ngoài đi dạo, hóng mát.

Còn tại các khu du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng như Bà Nà Hills, Công viên suối khoáng nóng núi Thần Tài, Chùa Linh Ứng, Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn,... cũng thu hút lớn lượng khách trong và ngoài nước tới tham quan, nghỉ dưỡng.

Du khách xếp hàng dài chờ vào cáp treo để lên đỉnh Bà Nà Hills vui chơi, du lịch.

Rất đông du khách nước ngoài cũng đến Đà Nẵng du lịch trong dịp này.

Dịp này, Khu du lịch Bà Nà Hills trang trí 100 lá cờ đỏ sao vàng treo dọc thành Cầu Vàng với tổng chiều dài 148,6m.

Hình ảnh lá cờ Tổ quốc tung bay trên cầu Vàng ngay trong dịp lễ Quốc khánh gây cảm xúc bồi hồi, xúc động cho đông đảo du khách, khiến họ cảm nhận rõ ràng không khí của Tết Độc lập 2/9 của Việt Nam.

Nhiều du khách nước ngoài cũng tỏ ra thích thú khi đến Đà Nẵng du lịch đúng vào dịp lễ Quốc khánh 2/9.

Theo thống kê, trong 2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay, lượng khách đến Sun World Ba Na Hills tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại khu du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, trong hai ngày 1 và 2/9, nơi đây đã đón gần 10.000 lượt khách trong và ngoài nước tới tham quan, nghỉ dưỡng.

Du khách xếp hàng dài chờ trải nghiệm các trò chơi tại Núi Thần Tài.

Bà Lê Thị Bích Hương - Giám đốc Truyền thông & Marketing khu du lịch Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài - cho biết, lượng khách đặt phòng khách sạn tại đây đã kín chỗ trong 2 ngày 1 và 2/9. Riêng ngày 3 và 4/9, công suất phòng ở đây đạt 85%.

Du khách hào hứng với hạng mục chèo thuyền Kayak mới được đưa vào hoạt động tại Núi Thần Tài

Tại chợ đêm Helio - tổ hợp vui chơi, giải trí, ẩm thực và mua sắm lớn nhất Đà Nẵng, nhiều thời điểm du khách phải nhích từng bước mới có thể di chuyển được.

Tối 2/9, hàng nghìn người dân và du khách đã đổ xô đến khu chợ đêm Helio để xem biểu diễn múa lân Mai Hoa Thung.

Trong dịp lễ Quốc khánh năm nay, từ 20h30 tối 2/9 - 3/9, tại chợ đêm Helio diễn ra những màn Múa Lân Mai Hoa Thung tuyệt đỉnh.

Do lượng người chen chúc quá đông nên nhiều em nhỏ được bố mẹ cõng lên vai để có thể xem múa lân.

Đang trong kỳ nghỉ cùng gia đình, chị Nguyễn Bích Trâm (SN 1989, du khách đến từ Nghệ An) cho biết, đây là lần đầu tiên chị cùng gia đình đến Đà Nẵng. "Tuy phải chen chúc xem múa lân nhưng gia đình tôi, nhất là mấy đứa nhỏ vẫn rất vui và thích thú với không khí sôi động tại đây", chị Trâm chia sẻ.

Hà Nam

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/cac-bai-bien-khu-du-lich-o-da-nang-dong-kin-khach-ngay-quoc-khanh-20230902202210299.htm