Cabin gỗ mái xanh nổi bật ở Mexico City

Như một ốc đảo xanh, đẹp và bình yên, Black Cabin nổi bật giữa đô thị nhộn nhịp ở Mexico City.

Cabin gỗ mái xanh nổi bật ở Mexico City - Ảnh 1

Công ty kiến trúc Revolution Architects đã thiết kế Black Cabin với kiểu dáng của một ngôi nhà bằng vật liệu gỗ thân thiện với môi trường, được bao quanh bởi thiên nhiên trong khu rừng Desierto de los Leones ở khu vực phía Tây thành phố. Tính bền vững và chi phí xây dựng hiệu quả là những tính năng đặc biệt của cabin này. Các vật liệu tái chế và tính năng nâng cao so với mặt nước giúp bảo vệ nội thất của ngôi nhà, tránh độ ẩm làm hỏng vật liệu gỗ.

Đặt trong rừng cây, Black Cabin tránh được ô nhiễm tiếng ồn và không khí. Cabin được thiết kế hiện đại, ốp gỗ thông đen kết hợp với những tấm kính lớn cho phép thông gió và ánh sáng tự nhiên. Mái nhà xanh tăng gấp đôi khả năng lọc nhiệt.

Cabin gỗ mái xanh nổi bật ở Mexico City - Ảnh 2

Cabin có diện tích 106m2 được chia làm 3 phần, khu vực phòng ngủ, phòng tắm, khu vực phòng bếp, ban công, phòng tắm của khách, phòng giặt ủi và khu vực phòng khách và sân thượng. Khung nhà được làm bằng kim loại tái chế, được đặt ở độ cao 60cm so với mặt đất. Nội thất nhà thoáng mát từ gỗ tự nhiên, tường ốp thạch cao trắng.

Cabin gỗ mái xanh nổi bật ở Mexico City - Ảnh 3

Cabin gỗ mái xanh nổi bật ở Mexico City - Ảnh 4

Cabin gỗ mái xanh nổi bật ở Mexico City - Ảnh 5

Cabin gỗ mái xanh nổi bật ở Mexico City - Ảnh 6

Cabin gỗ mái xanh nổi bật ở Mexico City - Ảnh 7

Thu Giang (Theo Inhabitat)