Cá voi sát thủ hợp sức diệt con mồi lớn gấp ba

Một cảnh tượng hiếm thấy được National Geographic cập nhật khiến nhiều người chú ý.

Đó là cảnh tượng đàn cá voi sát thủ cùng hợp lực với nhau tấn công, dìm chết một con cá voi đầu cong có kích thước, trọng lượng to gấp ba lần chúng giữa đại dương mênh mông.

Cảnh tượng này vô tình được các nhà sinh vật học ở Viện sinh thái Severtsov (Nga) bắt gặp được nhờ máy bay không người lái. Sự việc diễn ra trên vùng biển Okhotsk.

Cá voi sát thủ hợp sức diệt con mồi lớn gấp ba - Ảnh 1

Cá voi sát thủ hợp sức diệt cá voi đầu cong

Cá voi sát thủ hợp sức diệt con mồi lớn gấp ba - Ảnh 2

Cá voi đầu cong (còn được biết đến với các tên gọi khác như: cá voi Bắc cực, cá voi Greenland hay cá voi Nga) là một loài cá voi tấm sừng hàm. Con trưởng thành có chiều dài từ 14-18m, nặng từ 60-80 tấn.

Với cơ thể khổng lồ, chúng chỉ cần những đòn quật người hay cú nện đuôi cũng làm gãy xương của loài khác.

Cá voi sát thủ hợp sức diệt con mồi lớn gấp ba - Ảnh 3

Cá voi đầu cong

Tuy nhiên, chú cá voi đầu cong bị đàn cá voi sát thủ vây bắt mới chỉ là một cá voi con chưa trưởng thành, có chiều dài hơn 8m. Nên chúng chưa có kinh nghiệm, kỹ năng sinh tồn như những con trưởng thành.

Hơn nữa, cá voi sát thủ lại biết đoàn kết cùng đoạt mạng con mồi. Chúng bủa vây tấn công con vật từ nhiều phía khác nhau và kéo dìm cá voi đầu cong xuống nước để giết được con mồi lớn.

Cá voi sát thủ hợp sức diệt con mồi lớn gấp ba - Ảnh 4

Cá voi sát thủ

Cá voi sát thủ là một loài động vật ăn thịt cơ hội. Chúng khá linh hoạt, nhanh nhẹn và là loài săn mồi đỉnh cao, không có kẻ thù tự nhiên xứng tầm nào ngoài con người.

Theo các nhà khoa học Nga, đây là lần đầu tiên họ được trông thấy cảnh săn mồi ấn tượng và hy hữu đến vậy ngoài khơi.

Hải Anh