Cả thế giới dưỡng da nằm trong chai dầu dưỡng thiên nhiên

Bạn đã từng nghe đến khái niệm dầu dưỡng da nhưng bạn có chắc mình đã sử dụng hiểu quả về loại chất dưỡng đặc biệt này.

Dầu dưỡng da là các loại dầu được ép hay chiết xuất từ các loại thực vật (thường là hạt) trong tự nhiên, rất giàu các loại axít béo, omega, các chất chống ôxy hóa có thể thay thế cho cả serum và kem dưỡng. Ngoài ra nó còn giúp phục hồi hàng rào bảo vệ da, tăng cường độ đàn hồi, làm mờ các dấu hiệu lão hóa và giúp da khỏe mạnh hơn rõ rệt.

Nếu thuộc nhóm da dầu/dễ bị mụn, bạn có thể tìm những sản phẩm dầu có lượng linoleic Acid cao như là dầu hạt nho, dầu chanh dây. Đối với da hỗn hợp, da thường bạn nên lựa chọn dầu có lượng linoleic Acid và Oleic Acid cân bằng như dầu agan, dầu baobab oil.

Còn nếu thuộc nhóm da khô/lão hóa thì dầu tầm xuân, dầu bơ, dầu marula, Rosehip oil sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoài tác dụng dưỡng da mặt quen thuộc thì những loại dầu dưỡng này còn có nhiều công dụng mà chăc hẳn bạn chưa biết đến.

Cả thế giới dưỡng da nằm trong chai dầu dưỡng thiên nhiên - Ảnh 1

Dầu dưỡng da được xem là bảo bối cho làn da trước mùa đông (ảnh internet).

Đối với da cơ thể, khi tắm nhỏ 2 đên 3 giọt dầu dưỡng da (dầu ô liu, dầu bơ, dầu agan) vào sữa tắm rồi xoa đều khắp cơ thể sau đó tắm sạch lại với nước. Bạn sẽ bất ngờ về độ dưỡng ẩm và mềm mịn của làn da cơ thể ngay tức khắc.

Hàng ngày khi rửa mặt nhỏ 1 giọt dầu dưỡng vào sữa rửa mặt và matxa nhẹ nhàng rồi rửa lại thật sạch vơi nước mát, da sẽ mềm mịn đến bất ngờ. Một tuần một lần nhỏ vài giọt dầu dưỡng da vào kem tẩy tế bào da chết, bạn sẽ loại bỏ được lớp tế bào da chết đáng ghét mà không sợ da bị khô hay căng rát.

Cả thế giới dưỡng da nằm trong chai dầu dưỡng thiên nhiên - Ảnh 2

Cần xác định rõ loại da của mình và lựa chọn một loại dầu dưỡng phù hợp (ảnh internet).

Đối với những cô nàng yêu thích trang điểm thì không thể bỏ qua bước dưỡng bằng dầu. Dùng dầu trong bước trang điểm sẽ giúp lớp nền của bạn có được độ căng bóng tự nhiên, da trông mềm mại và kiềm dầu được tốt hơn.

Đây là giải pháp cho bạn nào thích da bóng nhẹ nhàng mà không cần dùng đến Cushion. Đặc biệt với những bạn da khô khi đánh phấn da hay bong tróc hay nhìn rõ những nếp nhăn trên da hay da không ăn phấn thì không nên bỏ qua dầu dưỡng da.

Cả thế giới dưỡng da có trọn trong một chai dầu dưỡng, hy vọng mùa đông này bạn quẳng được gánh lo về tình trang da khô, nứt nẻ… khi đã lựa được một chai dầu dưỡng phù hợp với làn da của mình.

Hoàng Anh