Cả thế giới đang lên án cặp bố mẹ phê thuốc bỏ mặc con trai ở sau xe

Hình ảnh cặp đôi ngất đi vì dùng thuốc quá liều mới được cảnh sát bang Ohio, Mỹ chia sẻ đã khiến cư dân mạng vô cùng bàng hoàng.

Cả thế giới đang lên án cặp bố mẹ phê thuốc bỏ mặc con trai ở sau xe - Ảnh 1

Các hình ảnh công bố dù đều đã được che mờ phần nào nhưng người xem vẫn không khỏi giật mình trước hình ảnh cậu bé mới 4 tuổi, ngây thơ ngồi sau xe và hoàn toàn chưa nhận thức được điều gì đang xảy ra với cha mẹ của mình.

Cả thế giới đang lên án cặp bố mẹ phê thuốc bỏ mặc con trai ở sau xe - Ảnh 2

Hình ảnh gây chấn động: Em bé ngơ ngác ngồi sau xe trong khi bố mẹ gục xuống vì sử dụng thuốc gây nghiện quá liều.

Được biết, cặp vợ chồng trong ảnh có tên Rhonda Pasek và James Acord được cho là đã gục xuống trên băng ghế trước của chiếc Ford Explorer, nguyên nhân là do đã sử dụng quá liều một loại thuốc giảm đau có khả năng gây phiện đang càn quét tại Mỹ có tên là opioid.

Cả thế giới đang lên án cặp bố mẹ phê thuốc bỏ mặc con trai ở sau xe - Ảnh 3

Cảnh sát bang Ohio quyết định ghi lại khoảnh khắc đau lòng và “xúc phạm” người xem này để lên tiếng cho cậu bé vô tội.

Chiếc xe khi đó đang đỗ tại Đông Liverpool, Ohio và cặp đôi đã được cảnh sát giải cứu bằng cách tiêm liều thuốc giải độc.

Cảnh sát Ohio khi chia sẻ các hình ảnh này đã phải nói lời xin lỗi với người dân vì sự trần trụi và gây sốc của nó có thể gây “xúc phạm người xem”, nhưng mục đích chính mà họ muốn truyền tải khi đăng chúng là để cảnh báo người dân về những hậu quả của tệ nạn nghiện hút heroin và các loại thuốc giảm đau gây nghiện khác.

Cả thế giới đang lên án cặp bố mẹ phê thuốc bỏ mặc con trai ở sau xe - Ảnh 4

Cả thế giới đang lên án cặp bố mẹ phê thuốc bỏ mặc con trai ở sau xe - Ảnh 5

Cả hai người sau đó đã bị bắt giữ: James Acord, 47 (trái), bị buộc tội lái xe có thể gây nguy hiểm cho trẻ em. Rhonda Pasek, 50 (phải), bị buộc tội gây nguy hiểm cho trẻ em, nhiễm độc nào và không đeo dây an toàn.

Sau khi đăng tải các bức ảnh, họ còn mong rằng hình ảnh em bé ngây thơ sẽ có sức lay động người dân nước Mỹ cần nhận thức được các tác hại và những gì đang diễn ra sau làn sóng nghiện ngập trong xã hội đang gia tăng.

“Chúng tôi cảm thấy cần phải có một tiếng nói cho em bé đang bị cuốn vào mớ hỗn độn khủng khiếp này”, thông điệp từ bài viết trên Facebook cho biết.

“Đứa trẻ này rõ ràng không thể nói cho chính mình nhưng chúng tôi hy vọng câu chuyện (hình ảnh) của mình có thể thuyết phục người khác để cân nhắc hơn nữa về việc tiêm loại thuốc độc này, trong khi con trẻ vẫn đang bị giam giữ trong mớ khủng hoảng này”.

Cảnh sát cho biết thêm rằng trước đó, một nhân viên khi đi tuần đã phát hiện dấu hiệu bất thường và dừng lại kiểm tra, sau đó nhanh chóng tiếp cận và phát hiện tài xế có dấu hiệu đột quỵ.

Tại Mỹ, tình trạng nghiện thuốc phiện như heroin, morphine, fentanyl và codeine đã trở thành đại dịch ở mức báo động trong những năm gần đây. Riêng tại Ohio, một trong những bang chịu ảnh hưởng nặng nhất bởi tai họa opioid, đã có tới hơn 3.000 trường hợp quá liều thuốc không chủ ý năm ngoái, tức là trung bình 8 ca mỗi ngày.

San San