Ca sỹ Nguyễn Phi Hùng đăng ký hiến mô

Ca sỹ Nguyễn Phi Hùng đã đăng ký hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể cho y học tại ngày hội Chung tay vì sự sống 2016.

Sáng 2/10, tại TP.HCM đã diễn ra Ngày hội “Chung tay vì sự sống” 2016 do Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, Bộ Y tế tổ chức.

Đây là lần thứ 2 Ngày hội được tổ chức, tiếp nối thành công của Ngày hội “Chung tay vì sự sống” 2015 diễn ra tại Hà Nội với gần 1.500 đơn đăng ký hiến mô, tạng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: “Hiện tại cả nước có hơn 300.000 người mù do các bệnh lý giác mạc cần được ghép và hàng ngàn người chờ được ghép tim, phổi, mô, tạng nhưng nguồn hiến tặng còn rất hiếm”.

Ca sỹ Nguyễn Phi Hùng đăng ký hiến mô - Ảnh 1

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng ký tên hiến tạng tại ngày hội Chung tay vì sự sống

Ngày hội là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh những người hiến tặng mô, tạng, bộ phận cơ thể sau khi chết, chết não, kêu gọi sự chung tay góp sức chia sẻ sự sống của cộng đồng xã hội nhằm giúp đỡ những bệnh nhân trong cả nước.

Đặc biệt, ngày hội kêu gọi mọi người tự nguyện đăng ký hiến mô, tạng phục vụ y học sau khi chết, chết não để mang lại cơ hội sống cho hàng ngàn người bệnh khắp cả nước.

Tính đến trưa ngày 2/10, Ngày hội đã nhận được gần 700 đơn đăng ký hiến mô, tạng. Dự kiến số lượng đơn đăng ký sẽ còn tiếp tục tăng.

Nguyên Quốc