Ca sỹ Đinh Hiền Anh ra mắt bộ đôi album Lời ca đất nước và Dòng chảy miền thương nhớ

Chiều 20/4, tại TP Vinh, ca sỹ Đinh Hiền Anh tổ chức buổi họp báo ra mắt 2 CD phòng thu Lời ca đất nước và Dòng chảy miền thương nhớ. Bộ đôi CD ca ngợi vẻ đẹp quê hương, đất nước sau chiến tranh, hướng tới kỷ niệm 49 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4).

Sản phẩm được phát hành dưới dạng đĩa vật lý, USB cũng như digital version trên các nền tảng nhạc số. Đây là dự án mà nữ ca sĩ dành nhiều tâm huyết chuẩn bị và mất 4 năm mới hoàn thiện.

Tham dự buổi họp báo ra mắt có NSND Thanh Hoa, Giám đốc Âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng, cùng đông đảo các phóng viên báo chí.

Ca sỹ Đinh Hiền Anh thể hiện tác phẩm Mùa Xuân của nhạc sỹ Phạm Minh Tuấn được phối khí mới, tạo được sự hưng phấn và thú vị cho người nghe. Ảnh: Thanh Nga

Đinh Hiền Anh là ca sỹ lớn lên từ TP Vinh, Nghệ An. Ca sỹ có chặng đường hoạt động âm nhạc tại Hà Nội và thành danh với nhiều dòng nhạc như: nhạc trẻ, nhạc quê hương, dòng nhạc mang âm hưởng dân gian, và lần này trong buổi ra mắt bộ đôi album mới cô kết hợp dòng nhạc cách mạng và dòng nhạc âm hưởng dân gian.

Tham dự buổi họp báo ra mắt có NSND Thanh Hoa, Giám đốc Âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng, Ảnh: Thanh Nga

Với 4 năm thực hiện Lời ca đất nướcvàDòng chảy miền thương nhớ, Đinh Hiền Anh hợp tác cùng Giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng sản xuất toàn bộ những tác phẩm âm nhạc với màu sắc mới mẻ. Đặc biệt trong CD Dòng chảy miền Thương nhớ, Giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng đã kết hợp rap trong một sáng tác của nhạc sĩ Phó Đức Phương, đây cũng là sự phá cách khá bất ngờ với những tác phẩm vốn dĩ đã trở nên rất quen thuộc.

Với những tác phẩm trong 2 CD này, Đinh Hiền Anh thổi vào các ca khúc đã quen thuộc những làn gió mới trẻ trung, thi vị. Ảnh: Thanh Nga

CD Lời ca đất nướcvới 16 tác phẩm dân gian và ca ngợi đất nước vốn thân thuộc qua biết bao thập niên như Câu hò bên bờ Hiền Lương, Sợi nhớ sợi thương, Ở hai đầu nỗi nhớ, Thời hoa đỏ, Tình em, Mùa chim én bay, Hương thầm,… Tất cả đều được ê-kíp làm mới bằng những bản phối sáng tạo, đồng thời tôn lên giọng hát mượt mà, tình cảm và chất chứa nhiều tự sự của Đinh Hiền Anh.

CD Dòng chảy thương nhớ lại là lời tri ân của Đinh Hiền Anh dành để tưởng nhớ và tôn vinh di sản âm nhạc của cố nhạc sĩ Phó Đức Phương. CD tuyển chọn 8 bài hát nổi tiếng trong kho tàng sáng tác đồ sộ của ông:Chảy đi sông ơi, Huyền thoại hồ Núi Cốc, Về quê, Những cô gái quan họ, Bên dòng sông cái, Khúc hát phiêu ly, Lội dòng sông quê và Vũ điệu con cò.

Dự án Lời ca đất nước và Dòng chảy thương nhớcủa Đinh Hiền Anh những tưởng không liên quan về chủ đề nhưng lại có một điểm chung, đó là dùng âm nhạc dân gian để ca ngợi vẻ đẹp của quê hương đất nước và sự hăng say lao động sản xuất sau chiến tranh. Thông qua dự án, nữ ca sĩ muốn gửi gắm thông điệp về tình yêu, niềm tự hào dân tộc của người Việt, đồng thời như một lời nhắn đến giới trẻ, hãy biết trân trọng những giá trị tinh hoa của đất nước.

Đình Hiền Anh giao lưu với các khách mời. Ảnh: Thanh Nga

Tại buổi họp báo ca sỹ đã có nhiều chia sẻ về chặng đường hoạt động âm nhạc cũng như quá trình sản xuất hai album. Các phóng viên báo chí cũng có nhiều câu hỏi về những đổi mới và sự phá cách trong 2 album mới. Khán giả và các phóng viên báo chí cũng có buổi giao lưu thú vị với NSND Thanh Hoa, nhạc sỹ Nguyễn Hữu Vượng, những người cùng chung sức trong quá trình ca sỹ Đinh Hiền Anh thực hiện album.

Thanh Nga

Nguồn Nghệ An: https://baonghean.vn/ca-sy-dinh-hien-anh-ra-mat-bo-doi-album-loi-ca-dat-nuoc-va-dong-chay-mien-thuong-nho-post288127.html